Phụ nữ Nhật Bản đại đa số đều sở hữu vóc dáng thon gọn, mảnh khảnh. Hãy cùng Bầu tìm hiểu các bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật Bản nhé.
Chế độ ăn cân bằng và giàu dinh dưỡng
Họ luôn ưu tiên lựa chọn các thực phẩm ít chất béo nhưng vẫn giàu dưỡng chất như cá, rong biển, rau, đậu nành, trái cây và trà xanh… đó là những món ăn thường xuyên góp mặt trong thực đơn hàng ngày của họ để đảm bảo cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Những đồ ăn vặt luôn được hạn chế tối đa.
Người Nhật rất đề cao độ tươi sống của thực phẩm. Họ chỉ sử dụng thực phẩm đúng mùa và đúng thời điểm nhất: trái cây theo mùa, cá theo mùa. Vào mùa đông họ thường ăn cá, thịt, dùng các món súp ấm nóng; ngược lại vào mùa hè thì hải sản, súp lạnh và những món salad chính là lựa chọn hàng đầu của người Nhật.
Nghệ thuật ăn uống
Họ thường ăn rất từ tốn, chậm rãi từng miếng nhỏ. Do đề cao màu sắc tự nhiên của thực phẩm nên các món ăn cũng ít khi được trang trí cầu kì. Các món ăn khác nhau phải được bày ở những đĩa khác nhau. Khi trình bày thức ăn không được bày quá đầy hay đổ lên tận thành bát để rơi ra ngoài gây lãng phí.
Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày
Đồ tráng miệng không quá ngọt
Nhật Bản đã tự làm món tráng miệng từ nhiều thế kỷ trước khi đường, nguyên liệu tạo ngọt xuất hiện và trở nên phổ biến ở nước này. Chính vì vậy, hương vị ngọt ngào của các món tráng miệng Nhật Bản đến từ những nguyên liệu tự nhiên như đậu ngọt hay gạo ngọt.
Trên đây là tổng hợp các cách để sở hữu vóc dáng thon gọn của phụ nữ Nhật Bản mà bạn có thể áp dụng, chúc bạn thành công.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bi-quyet-an-uong-de-duy-tri-voc-dang-phu-nu-nhat-ban-a187327.html