Cách làm kem Oreo độc đáo “dễ không tưởng” cho mùa hè

Hãy cùng Bau.vn học ngay những cách làm kem oreo độc đáo cho những ngày hè nắng nóng chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà nhé.

Dưới đây là 3 cách làm kem Oreo đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Kem Oreo kẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 8 cái bánh Oreo
  • 200g Whipping Cream
  • 40g sữa đặc

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bát tô
  • Khuôn kem hình tròn
  • Phới lồng

Cách làm

Bước 1: Tách bánh, đánh nhuyễn nhân

  • Tách riêng nhân và vỏ bánh của 8 cái bánh oreo vào 2 bát riêng.
  • Sau đó dùng phới lồng tán nhuyễn nhân.
  • Cho thêm 40gr sữa đặc vào bát rồi trộn đều đến khi phần kem và sữa hòa quyện.

Bước 2: Đánh Whipping Cream

  • Cho 200gr Whipping Cream vào một bát tô mới, dùng phới lồng đánh đều đến khi kem bông mềm sánh, mịn, có vân kem, nhấc phới chóp kem oặt xuống.

Lưu ý: Có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian. Không nên đánh quá lâu vì sẽ dễ làm Whipping Cream bị tách nước.

Bước 3: Nghiền bánh, trộn đều hỗn hợp

  • Cho khoảng 5 – 10 vỏ bánh oreo vào trong túi nilon, sau đó dùng chày đập nhỏ.
  • Cho hỗn hợp nhân kem sữa, vỏ bánh đã đập nhỏ vào phần whipping cream. Dùng phới lồng trộn đều.

Lưu ý: Trộn nhanh hỗn hợp, không nên khuấy nhiều và lâu vì sẽ khiến whipping cream bị tách nước.

Bước 4: Làm đông kem

  • Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn silicon
  • Làm đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 – 7 tiếng.

Bước 5: Thành phẩm

  • Lấy kem ra khỏi khuôn.
  • Đặt kem vào giữa 2 vỏ bánh oreo là thưởng thức được.

Cách làm kem Oreo với máy làm kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300ml kem tươi
  • 3 chiếc bánh Oreo
  • 500ml sữa tươi
  • 150g đường

Cách làm

  • Lấy bánh Oreo trong túi, bóp đều bánh cho tới khi bánh nát vụn ra là được.
  • Bánh oreo đã được bóp nát vụn hòa chung với 500ml sữa tươi đã được chuẩn bị sẵn.
  • Lấy khoảng 250ml kem tươi whipping cho vào trong hỗn hợp Oreo, khuấy thật đều tay cho nguyên liệu quện đều với nhau là được.
  • Cho đường vào hỗn hợp rồi khuấy đều đến khi đường tan.
  • Cắm điện cho máy làm kem quay trước, sau đó từ từ đổ hỗn hợp kem vào trong máy, để máy chạy liên tục chừng 30 phút, đợi cho tới khi kem bông lên thì tắt máy là được.
  • Cho kem ra hộp đựng kem rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh bảo quản chừng vài tiếng cho tới khi kem đông hẳn đã hoàn thành kem Oreo siêu thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.

Cách làm kem Oreo với máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 180ml sữa tươi
  • 60ml kem tươi (loại có hàm lượng chất béo lớn hơn hoặc bằng 36%)
  • 15g đường
  • 6 chiếc bánh Oreo

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khuôn làm kem que (bạn có thể thay thế bằng li nhựa hoặc giấy và que gỗ)
  • 1 máy xay sinh tố

Cách làm

  • Đổ lần lượt sữa tươi, kem tươi, 4 chiếc bánh Oreo và đường vào máy xay sinh tố.
  • Bật máy xay trong khoảng 20s để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Cho bánh Oreo vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa làm vào.
  • Để tủ lạnh 2-3 giờ là có thể thưởng thức rồi.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.