Cách làm mứt trái cây ăn cùng bánh mì cho bữa sáng chất lượng

Bữa sáng đôi khi chỉ cần vài lát bánh mì phết lớp mứt trái cây ngọt ngào cùng một ly sữa là đã đủ năng lượng cho cả ngày dài. Hôm nay, hãy cùng Bau.vn học cách làm mứt trái cây đơn giản tại nhà nhé!

Học ngay cách làm mứt trái cây đơn giản tại nhà qua 4 công thức dưới đây.

Cách làm mứt trái cây: Mứt dưa lưới

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g dưa vàng
  • 100ml nước
  • 80g đường
  • Nước cốt của ½ quả chanh

Cách làm

Bước 1: Cho dưa vào nước vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho dưa thật nhuyễn mịn.
Bước 2: Đổ hỗn hợp dưa đã xay vào nồi, cho thêm đường và nước cốt chanh vào rồi đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi lên rồi vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại là được.
Bước 3: Cho mứt vào hũ thủy tinh sạch, để nguội là có thể dùng được.

Cách làm mứt trái cây: Mứt thanh long

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5kg thanh long đỏ
  • 2kg-3kg đường cát
  • 2-3 quả chanh
  • 1 miếng nhỏ quế hoặc gừng

Cách làm

Bước 1: Thanh long bóc vỏ, cắt hạt lựu. Quế rửa sạch bẻ nhỏ miếng, hoặc gừng thì băm nhỏ.
Bước 2: Cho thanh long + đường + quế (hoặc gừng) vào ngâm đến khi đường tan hết.
Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào 1 cái nồi lớn, sên nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ để không cháy nồi. Sên khoảng 45′-1h thì hỗn hợp sẽ keo lại, sền sệt. Tắt bếp, vắt 2-3 quả chanh vào, phải tắt bếp, đợi 1-2 phút rồi mới vắt chanh để tránh mứt bị đắng.
Bước 4: Khuấy đều lại lần nữa rồi để nguội, cho vào lọ thuỷ tinh. Mứt này có thể để được 6 tháng, không tủ lạnh được 3 tháng.

Cách làm mứt trái cây: Mứt dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg dâu tây
  • 600ml mật ong
  • 100ml nước cốt chanh

Cách làm

Bước 1: Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch để ráo rồi bổ đôi từng quả.

Bước 2: Cho dâu tây và nước cốt chanh vào chảo trộn đều, cho tiếp mật ong vào trộn sao cho hỗn hợp quyện đều với nhau.

Bước 3: Để hỗn hợp trên 5 tiếng, để qua đêm càng tốt cho mật ong và nước cốt chanh thấm đều vào dâu

Bước 4: Đun hỗn hợp dâu với lửa vừa đến sôi bùng thì hạ nhỏ lửa rồi sên tiếp đến khi thấy dâu trong và sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý vớt bọt khi sên.

Bước 5: Đợi mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm mứt trái cây: Mứt xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg xoài chín
  • 200-300g đường
  • 1 thìa nước cốt chanh

Cách làm

Bước 1: Xoài chín rửa sạch, cắt phần thịt đã gọt vỏ, bỏ hạt thành các miếng nhỏ

Bước 2: Cho xoài đã cắt và đường vào nồi sạch, dùng muỗng lớn trộn đều và chờ cho đường ngấm, tan hết

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun đến khi sôi rồi vặn lửa liu rui đun tiếp đến khi xoài chín mềm và bắt đầu sệt lại, miếng xoài có màu vàng đều và trong thì cho nước cốt chanh vào đảo đều rồi tắt bếp

Bước 4: Đợi mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín và dùng dần.

 

Nguồn : bau.vn