Cách làm những món ăn vặt siêu ngon từ xoài mà bạn không thể bỏ qua

Xoài bất kể xanh hay chín đều chưa bao giờ vắng mặt trong top món ăn làm "điêu đứng" hội cuồng ăn vặt bởi ăn không hay sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn thì đều cho ra món ngon "gây thương nhớ".

Mùa xoài đến rồi, đưng quên thêm vào thực đơn gia đình những món ăn vặt từ xoài dưới đây nhé!

Món ăn vặt từ xoài: Kem xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả xoài chín
  • 500ml kem tươi
  • 100g đường cát
  • Vani

Cách làm

  • Gọt vỏ xoài, cắt miếng
  • Xay xoài với đường và vani
  • Đánh bông kem tươi (làm lạnh trước 15 phút) bằng máy hoặc phới lồng
  • Trộn đều xoài và kem tươi rồi cho vào tủ lạnh
  • Đợi kem đông lại là có thể thưởng thức ngay rồi

Món ăn vặt từ xoài: Mousse xoài

Phần đế bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 45g bột mì
  • 5g bột năng
  • Muối

Cách làm

  • Đánh trứng gà với đường trong khoảng 10 phút cho đến khi được hỗn hợp bông mịn màu vàng nhạt hoặc trắng ngà.
  • Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay rồi đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.
  • Nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 175°C.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

Phần mousse xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600g
  • 100g đường
  • 20ml mật ong
  • Muối
  • 20ml nước cốt chanh(nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)
  • 4 lá gelatine
  • 20ml nước
  • 100ml sữa chua có đường
  • 5ml vani
  • 250ml kem tươi đánh bông

Cách làm

  • Xoài gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa để làm phần “gương” cho mặt bánh.
  • Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.
  • Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.
  • Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

Phần ghép bánh

Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng đế bánh ở trên. Đặt một lát đế bánh xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

Phần “gương”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm. Vắt ráo nước.
  • 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 70ml nước sôi
  • 30g đường

Cách làm

  • Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.
  • Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

Món ăn vặt từ xoài: Bánh crepe xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả trứng gà
  • 30g đường bột
  • 1 quả xoài chín
  • 200g sữa tươi
  • 25g bơ
  • 100g bột mì
  • 250g kem tươi

Cách làm

  • Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để làm phần nhân.
  • Kem tươi đánh với 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bông nhẹ, xốp là được.
  • Đun chảy bơ.
  • Đập trứng gà, lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng.
  • Cho trứng gà vào bát, cho đường bột vào rồi đánh đều tay đến khi trứng và đường đều tan. Sau đó cho sữa tươi vào bát, khuấy đều rồi tiếp tục rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng sữa.
  • Cho bơ đun chảy vào hỗn hợp, đánh đều đến khi bột tan hết và các nguyên liệu hòa đều với nhau.
  • Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp, phết lên mặt chảo ít bơ rồi cho 2-3 thìa bột vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo cho bột trải dàn đều và tạo thành một lớp mỏng. Để lửa nhỏ, rán vàng 1 mặt rồi lật mặt còn lại tiếp tục rán cho vàng.
  • Cho bột ra đĩa, phết kem và bỏ vài lát xoài chính lên trên. Nhẹ nhàng gập 2 phần mép bánh lại và gấp thành hình chữ nhật (hoặc vuông tùy ý).
  • Bày bánh ra đĩa là bạn đã “biến hóa” thành công món bánh crepe xoài ngon “ngất ngây” cho ngày hè rồi.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.