Học làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn, đảm bảo ai ăn cũng đều phải nô nức khen ngon!

Trứng trưng cà chua là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn sau đây.

Trứng chưng cà chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì chúng khá dễ làm mà lại vô cùng ngon. Thế nhưng để làm nên mói trứng cà chua có độ mềm, mịn và các hương liệu hòa quyện vào nhau tạo ra hương vị chuẩn thì không hề dễ dàng một chút nào. Món ăn này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tỷ lệ chuẩn của chúng, đó cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc dù đã nấu theo công thức nhưng vẫn không ngon. Hãy cũng tìm hiểu cách làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cách làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn, đặc biệt ăn cực kỳ trôi cơm!

1. Tỷ lệ trứng so với cà chua

Chắc hẳn có rất ít người để ý đến điều này. Để món trứng chưng cà chua ngon chuẩn vị, bạn cần lưu ý đến tỷ lệ trứng so với cà chua. Tỷ là 2:2, đồng nghĩa với việc 2 quả trứng sẽ đi kèm với 2 quả cà chua. Nếu ít cà chua, món ăn sẽ không đủ vị béo và khô. Còn nếu cho cà chua nhiều hơn trứng, món ăn sẽ bị loãng và kém ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo đổi tỷ lệ theo tùy khẩu vị. Nhưng đây chính là tỷ lệ chuẩn nhất để cho ra món trứng chưng cà chua vừa mềm vừa mịn.

2. Cách làm trứng cà chua cần chú ý đến cách đánh trứng

Cách đánh trứng rất quan trọng trong việc góp phần tạo ra món trứng chưng cà chua ngon tuyệt hảo. Bạn cần đánh mạnh trứng sau đó nâng dần tốc độ. Lưu ý, đầu đũa phải chạm được xuống đáy bát khi đánh, đánh cho trứng nổi nhiều bọt là đã đạt chuẩn.

3. Thêm dầu vào trứng khi chưng

Trong quá trình chưng trứng, bạn nên cho thêm dầu vào, đợi cho dầu nóng thì bắt đầu đổ trứng vào. Bạn nên láng dầu đều trên mặt chảo để trứng không bị sát chảo hay dính vào thành chảo. Sau khi cho trứng vào nồi, dùng phới khuất thật nhanh để trứng thấm đủ chất béo và dầu được đun nóng.

4. Bỏ đường khi xào cà chua

Khi xào chua, bạn có thể bỏ đường vào để trung hòa vị của cà chua. Việc này có tác dụng làm giảm vị chua và khiến cho vị của cà chua ngon hơn. Cà chua đem đi xào phải được thái nhỏ thành từng miếng thì mới thu về được nhiều nước.

5. Tắt bếp, cho muối và bắc ra khỏi bếp

Có rất ít người biết đến bí mật này. Trước khi tắt bếp, bạn nên bỏ 1 lượng muối vừa phải, sau đó mới bắc ra khỏi bếp. Sau khi cho muối, lúc này bạn cần phải đảo đều, điều này sẽ giúp hương vị của món ăn này ngon hơn, nước cà chua tiết ra một lượng vừa đủ. Đảm bảo thực hiện theo công thức này, món cà chua sẽ rất vừa miệng người ăn.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.