Cháo Trai – Món ăn dân dã chữa yếu sinh lý ở nam giới

Trong dân gian, cháo trai vẫn được xem là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt những người bị tăng huyết áp, nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt hoặc bị yếu sinh lý dùng cháo trai đều tốt.

Con Trai cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi lẽ cũng giống như hến, trai có những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, không chỉ dễ ăn mà còn dễ chế biến, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn bổ dưỡng.

Trong 100g thịt trai có chứa 2,27mg kẽm, đáp ứng 20% nhu cầu về kẽm của cơ thể nam giới và 28% đối với cơ thể nữ giới mỗi ngày. Kẽm là nguyên tố vi lượng quan trọng có ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ quá trình hồi phục của vết thương và sự phân chia của tế bào. Kẽm còn có tác động tới khả năng về vị khác và khứu giác của cơ thể. Ngoài ra, kẽm còn là thành phần quan trọng tạo nên tinh dịch, tác động đến sự tiết hoóc môn sinh dục ở nam giới. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ kém giúp cho nam giới duy trì “phong độ phòng the” của mình.

Con Trai

Với người bị u xơ tuyến tiền liệt có các biểu hiện đi tiểu rắt, nước tiểu không thành tia mạnh, ăn cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện, rất thích hợp. Với nam giới bị yếu sinh lý ăn món ăn từ trai một thời gian sẽ thấy có tác dụng cải thiện rõ rệt.

Cách chế biến món cháo trai thơm ngon bổ dưỡng

  • Nguyên Liệu

Trai tươi: 1kg ( thay bằng trùng trục, ngao, hến.. đều đc) – thịt lợn xay: 1 lạng – gạo 1 bát đầy (sau giã, xay nhỏ hao lắm k được nhiều nên nếu ăn nhiều mn tự thêm). hành lá, rau răm – hành khô 1 lạng – gia vị, mắm, mì chính – quẩy rán (nếu thích).

  • Cách làm

Trai rửa sạch cho luộc chín, bỏ trai ra làm sạch thái miếng mỏng ướp chút gia vị. Sau đó, bắc bếp để cho dầu nóng, bạn cho hành khô thái mỏng, gừng và ruột trai vào phi thơm. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều tay để ruột trai có thể ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Phần nước trai gạn sạch cặn rồi lấy nấu cháo. Sau khi cháo và trai đã nấu xong, bạn múc cháo ra bát ô tô. Xúc thịt trai bỏ lên trên cháo cùng một ít hành tươi, rau răm, hạt tiêu bắc và các loại rau thơm khác. Nếu bạn có thể ăn cay, bạn cho ớt bột vào cháo rồi thưởng thức.

Món ăn dân dã chữa yếu sinh lý ở nam giới

Món cháo trai được nhiều nhà khoa học đánh giá có tính mát. Vì thế, cháo trai rất thích hợp để trở thành món tâm điểm sáng vào mùa hè. Tuy nhiên, cách nấu cháo trai khá cầu kỳ, phức tạp nên bạn cần bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức khi quyết định nấu cháo trai cho cả gia đình thưởng thức.Đối với nam giới trung niên hoặc cao tuổi bị yếu sinh lý, nấu cháo trai ăn thường xuyên sẽ thấy tác dụng tốt.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.