Nguyên liệu
– 10 cái nấm hương khô, 2 quả trứng vịt muối, 1 bát gạo nếp, 15-20 vỏ bánh há cảo, 1 ít lá hẹ.
– Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu.
Cách thực hiện
Ngâm gạo nếp trước 2 tiếng cho đến khi hạt nếp mềm, rửa sạch rồi cho vào xửng hấp chín. Nếu thấy rắc rối, bạn cũng có thể nấu trực tiếp trong nồi cơm điện.
Nấm hương rửa sạch, ngâm với một ít nước nóng rồi thái nhỏ.
Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng muối, đem nghiền nát.
Phi thơm một ít hành lá, cho nấm hương vào xào trước.
Thêm một ít nước vào cùng với gia vị chuẩn bị sẵn, sau khi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Gạo nếp xới tơi, cho vào chảo nấm đang xào, vặn lửa nỏ, xào liên tục đến khi nước cạn là được.
Cho xôi vào giữa vỏ bánh há hảo, vo tròn theo đường nếp gấp thành hình cái bát, ở giữa cho một ít lòng đỏ trứng muối vào. Có thể tạo hình dáng theo ý thích, nhưng làm theo kiểu dimsum sẽ bắt mắt hơn.
Đem hấp trên lửa lớn trong 15 phút, nếu làm dư có thể trữ đông ăn dần cho những lần sau.
Nguồn : bau.vn