Cua biển – thực phẩm quý cho bà bầu

(bau.vn) Cua biển thực sự là một “mỏ vàng” dưỡng chất bởi chứa rất nhiều protein, omega 3 và đặc biệt là canxi.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ mang thai ăn cua biển hàng tuần có thể cung cấp tốt nhất các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Lợi ích từ cua biển

* Tốt cho tim mạch: Cua biển rất giàu canxi, magie và omega 3 – những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh cho bà bầu.

* Bồi bổ não bộ thai nhi: Trung bình, 100g thịt cua biển chứa khoảng 500mg – 1g chất béo, trong đó đa phần là omega 3 – dưỡng chất tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển não bộ của thai nhi.

* Giàu vitamin nhóm B: Caccs vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (thông qua quá trình làm giảm lượng homocysteine), giúp tái tạo các tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin. Một con cua biển trung bình cung cấp đến hơn 100% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày của cơ thể. Thịt cua còn rất giàu folate (34,7mcg), vitamin B1 (0,1mg) nên rất bổ dưỡng.

* Giàu chất khoáng: Thịt cua chứa nhiều kẽm và đồng – hai khoáng chất cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể như sản xuất năng lượng, hình thành các mô liên kết và tổng hợp các protein cũng như các chất dẫn truyền thần kinh. Với 1 con cua biển, bạn sẽ được cung cấp 3 – 8% lượng sắt và kali mỗi ngày.

* Hàm lượng protein cao: Protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt cá khác. Vì thế, nó sẽ cung cấp dưỡng chất cơ bản này cho thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển trong bụng mẹ.

Lưu ý: Vì chứa nhiều natri nên nếu mẹ bầu nào bị cảm, sốt, đau dạ dày hoặc tiêu chảy thì không nên ăn cua.

Bảng hàm lượng dinh dưỡng trong 85g cua biển:

Calo

87kcl

Chất béo

500mg – 1g

Cholesterol

85mg (28%)

Natri

237mg (10%)

Kali

275mg (8%)

Protein

17g (34%)

Vitamin C

5%

Canxi

9%

Magie

7%

Kẽm

24%

Sắt

4%

Phốt pho

18%

Đồng

27%

Vitamin E

9%

Vitamin B1

6%

Vitamin B2

3%

Vitamin B3

14%

Vitamin B6

8%

Vitamin B12

103%


* Đơn vị tính %, nghĩa là chất đó đáp ứng được bao nhiêu % nhu cầu một ngày của cơ thể.

Thùy Linh – tạp chí Bầu

Calo

87kcl

Chất béo

500mg – 1g

Cholesterol

85mg (28%)

Natri

237mg (10%)

Kali

275mg (8%)

Protein

17g (34%)

Vitamin C

5%

Canxi

9%

Magie

7%

Kẽm

24%

Sắt

4%

Phốt pho

18%

Đồng

27%

Vitamin E

9%

Vitamin B1

6%

Vitamin B2

3%

Vitamin B3

14%

Vitamin B6

8%

Vitamin B12

103%

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276

Nguồn : bau.vn