Điểm danh các thực phẩm làm sạch tử cung, phụ nữ nên biết để nội tiết dồi dào

Phụ nữ thường xuyên ăn những loại thực phẩm này để tăng cường sức khỏe, làm sạch tử cung, giảm khả năng viêm nhiễm, nuôi dưỡng tử cung.

Nhiều loại thực phẩm có tác dụng nuôi dưỡng tử cung, giúp tử cung được khỏe mạnh. Bạn đừng bỏ qua 4 loại thực phẩm làm sạch tử cung dưới đây nhé!

1. Gừng có tác dụng làm sạch tử cung

Gừng không chỉ là một loại gia vị, mà nó còn được coi là một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Trong gừng có chứa nhiều chất chống viêm, giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm ấm cơ thể. Đối với phụ nữ, sử dụng gừng đều đặn còn làm giảm bớt cơn khó chịu ở cơ quan sinh sản, góp phần điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm viêm ở tử cung.

Ngoài ra, gừng có công dụng giúp hạ nồng độ prostagladin có trong cơ thể. Đây là một chất gây đau và co thắt cơ, khiến chúng ta đau bụng khi đến kỳ kinh. Do đó, phụ nữ sử dụng các loại đồ uống hoặc món ăn có gừng khi “bà dì” ghé thăm có thể giúp giảm đau bụng.

2. Bí đỏ

Quả bí đỏ có chứa nhiều protein và chất xơ. Những chất này không chỉ tốt cho dạ dày, làm ẩm ruột, chống táo bón… mà còn thúc đẩy quá trình tạo máu hemoglobin và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Từ đó, tử cung được nuôi dưỡng và bảo vệ tốt hơn.

Đặc biệt, bí đỏ có các vitamin, pectin giúp cơ thể loại bỏ độc tố… Khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, phụ nữ nên ăn nhiều bí đỏ để giải các độc tố, loại bỏ tạp chất tư thừa trong cơ thể.

3. Trứng làm sạch tử cung

Trứng chính là thực phẩm dễ kiếm lại giàu chất dinh dưỡng. Vitamin D và choline có trong trứng sẽ giúp nâng cao sức khỏe của tử cung, cải thiện khả năng sinh sản, điều hòa kinh nguyệt. Đồng thời, trứng còn có vitamin B12, vitamin D, axit folic giúp tử cung khỏe mạnh, đặc biệt là ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho em bé trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Protein và đặc tính chống oxy của trứng rất tốt cho sự phát triển và phục hồi của tử cung. Chị em có thể chế biến trứng thành nhiều món khác nhau, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều dầu mỡ.

4. Sữa chua

Sữa chua giàu probiotic không chỉ tốt cho sức khỏe đường ruột mà còn giúp cân bằng độ pH trong tử cung phụ nữ từ đó giúp giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh phụ khoa.

 

Ăn sữa chua thường xuyên còn giúp bổ sung canxi cho cơ thể, giúp giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Chúng còn chứa chất polyamine – một loại protein giúp cải thiện sức khỏe buồng trứng.

Chị em có thể ăn sữa chua sau bữa chính 1-2 tiếng hoặc có thể kết hợp sữa chua với trái cây tươi, các loại hạt để làm bữa phụ.

Ngoài chế độ ăn uống, việc vệ sinh vùng kín hàng ngày và thay quần lót định kỳ 3 tháng cũng góp phần to lớn giúp tử cung khỏe mạnh.

Nguồn : bau.vn