Gợi ý các món ăn sáng dễ làm và bổ dưỡng cho cả gia đình

Bắt đầu ngày mới với các món ăn sáng đơn giản và giàu dinh dưỡng là một thói quen tuyệt vời đối với sức khỏe của cả gia đình bạn.

Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ăn sáng đơn giản những vẫn cực kỳ bổ dưỡng cho cả gia đình trong bài viết này.

Lợi ích của việc ăn sáng

Ăn sáng giúp tăng cường sức khỏe trí não

Bỏ sữa sáng sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải và khó tập trung vào công việc. Nguyên nhân của hiện tượng này là do não không nhận được đủ năng lượng cần thiết để hoạt động.

Giúp kiểm soát cân nặng

Thói quen ăn sáng sẽ giúp bạn có thể hạn chế mức dao động về đường huyết của. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn và cân nặng. Ăn sáng ngay sau khi ngủ dậy sẽ giúp cho bạn no trước khi cảm thấy đói đồng thời hạn chế tình trạng nạp vào rất nhiều thức ăn để lấp đầy dạ dày.

Bổ ssung vitamin, khoáng chất

Các thực phẩm có trong bữa sáng sẽ giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất quan trọng như vitamin B9, canxi, sắt, vitamin B và chất xơ. Bởi vậy, duy trì thói quen ăn sáng có thể giúp cơ thể đáp ứng lượng vitamin và khoáng chất cần thiết được khuyến nghị cho cơ thể mỗi ngày.

Một số món ăn sáng đơn giản và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Yến mạch và đu đủ: món ăn sáng dễ làm nhưng bổ dưỡng

Đu đủ và yến mạch cán mỏng là hai loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, protein thực vật cùng một số khoáng chất tốt cho tim mạch.

Nguyên liệu

  • Nửa chén yến mạch cán mỏng
  • Một cốc nước nóng
  • Một hộp sữa chua
  • Nửa chén đu đủ tươi

Cách làm

Đầu tiên, cho yến mạch và nước nóng vào nồi đun khoảng 5–10 phút đến khi đặc lại. Sau đó, đổ ra bát và thêm sữa chua, đu đủ tươi là có thể thưởng thức ngay rồi.

Granola kết hợp cùng bưởi và sữa chua

Nguyên liệu

  • Nửa quả bưởi
  • Một hộp sữa chua
  • Nửa cốc granola

Cách làm

Đầu tiên, bóc vỏ bưởi rồi tách nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó trộn bưởi cùng sữa chua và granola là đã hoàn thành một bữa sáng cực kỳ đơn giản lại giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Bánh mì phết bơ

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ chín
  • 2 lát bánh mì
  • ½ thìa cafe hạt vừng đen
  • Muối, hạt tiêu đen, nước cốt chanh

Cách làm

Đầu tiên, bổ đôi quả bơ rồi lấy thịt bơ ra bát. Sau đó, cho muối, hạt tiêu, nước cốt chanh vừa miệng rồi trộn đều. Tiếp theo, phết hỗn hợp bơ lên bánh mì, rắc vài hạt vừng đen lên trên là có ngay bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi.

Món ăn sáng dinh dưỡng: Trứng luộc và măng tây

Nguyên liệu

  • 5-6 cành măng tây
  • 1 quả trứng
  • Muối, hạt tiêu đen
  • 3 cốc nước

Cách làm

Đun sôi 3 cốc nước cùng 1 chút muối rồi cho măng tây vào chần sơ. Sau khoảng 2 phút thì vớt măng tây ra rồi cho vào nước lạnh. Sau đó luộc trứng khoảng 7 phút để trứng chín tới. Tiếp đó bóc vỏ trứng rồi cắt đôi và vớt măng tây để ra đĩa. Cuối cùng, rắc thêm một chút tiêu đen là có thể thưởng thức rồi.

Bánh pancake cho bữa sáng

Nguyên liệu

  • Sữa 250ml
  • Bột mì 220g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bơ 30g
  • Đường 50g
  • Nước cốt chanh
  • Muối

Cách làm

Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to rồi trộn thật đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó, đặt chảo chống dính lên bếp và làm nóng rồi dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào chảo và tạo thành hình tròn, mỗi miếng bánh có đường kính khoảng 10cm. Lật bánh cho chín đều cả 2 mặt. Thưởng thức bánh cùng với mứt hoặc trái cây tươi để tăng thêm hương vị.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.