Hành tây chiên giòn – Món khai vị quen thuộc trên bàn tiệc phương Tây

Hành tây là món khai vị khá quen thuộc đối với bàn tiệc ở phương Tây. Vị hành ngọt với lớp bột bao bên ngoài giòn giòn sẽ giúp hương vị càng trở nên ấn tượng.

Hành tây chiên giòn hình bông hoa không chỉ là món khai vị vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn quen thuộc trên bàn tiệc ở Phương Tây. Đây là món ăn nhâm nhi, lai rai trong nhiều bữa tiệc gia đình. Cách làm món “hoa” hành tây chiên giòn không hề khó.

Cách làm món hành tây chiên giòn hình bông hoa

1. Nguyên liệu:

1 củ hành tây to

2,5 chén nước chấm bột mì đa dụng

1 thìa cafe ớt bột

½ thìa cafe hạt thì là xay

½ thìa cà phê hương thảo khô

½ thìa cafe lá oregano khô

2 quả trứng lớn

210ml sữa tươi không đường

Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Dầu trong chai xịt

2. Cách làm:

Bắt đầu bằng cách cắt bỏ 1,2cm từ đầu của củ hành tây, sau đó bóc lớp vỏ bên ngoài của hành tây. Đặt phần hành tây đã cắt xuống. Bắt đầu dùng mũi dao cắt dọc xuống đến mặt thớt. Không nên cắt sát gốc quá, bắt đầu cắt từ khoảng cách 1,2cm từ gốc. Cắt hành tây thành 4 miếng bằng nhau.

Tiếp tục cắt dọc hành tây mỗi phần làm 4, tức là bạn đã thực hiện 16 lần khía dao. Lật ngược hành tây và để sang một bên trong 5 phút để các cánh hoa dãn ra. Trước khi nhúng bột, dùng ngón tay tách nhẹ các miếng bên ngoài.

Đánh đều bột mì, ớt bột, thì là, hương thảo và lá oregano trong một bát lớn. Đánh trứng, sữa và 1 cốc nước trong một âu sâu vừa phải. Cho hành tây vào một chiếc bát sạch, rồi đổ hỗn hợp bột lên trên. Dùng thìa lớn để phủ hỗn hợp bột lên hành tây, đặc biệt là giữa các cánh hoa. Lật mặt hành và vỗ nhẹ cho hết phần bột thừa. Sau đó nhúng hành tây vào phần trứng sữa, sao cho áo đều một lớp. Dốc ngược bông hoa để loại bỏ phần hỗn hợp thừa.

Sau đó lại rắc phần bột khô một lần nữa lên khắp mặt hành tây. Lưu ý lắc nhẹ để loại bỏ phần bột thừa. Đặt bông hoa hành tây vào tủ lạnh. Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút đến 176 độ C. Lấy hành tây ra khỏi tủ lạnh và xịt nhiều dầu từ bình xịt. Sau đó chuẩn bị một miếng giấy bạc, đặt phần hoa hành tây lên trên rồi đặt vào giỏ của nồi chiên. Chiên hành trong 25 phút. Xịt dầu ăn cho hành khoảng 2 – 3 lần trong quá trình nấu.

Sau 25 phút, lấy hành tây ra và nêm muối, tiêu.

Món hành tây chiên hình bông hoa chấm với tương cà, mayonnaise hay tương ớt hoặc loại sốt chấm tự chế đều ngon!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.