Học cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực đỉnh

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với món bánh bông lan thơm, mềm, hấp dẫn. Các bạn đã biết cách biết làm món bánh này bằng chảo chống dính chưa? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Thông thường bánh bông lan được làm bằng lò nướng, cũng có khi sáng tạo hơn thì làm bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, hay cũng có thể làm bánh bằng lò vi sóng…vv. Nhưng sáng tạo hơn nữa thì phải kể tới được làm bằng chảo chống dính.
Mới đây, anh Đinh Vũ Quang Cường đã chia sẻ bí quyết làm bánh bông lan bằng chảo chống chính cực đơn giản mà vẫn không kém phần hấp dẫn.
Hình ảnh của anh Đinh Vũ Quang Cường cực điển trai cùng món bánh của mình

Nguyên liệu làm bánh

  • 4 quả trứng gà
  • Sữa tươi không đường
  • Bột mì

Cách làm bánh bông lan bằng chảo cực đơn giản

Bước 1: Tách lòng trắng, lòng đỏ trứng
Các bạn nên đánh trứng thật kỹ, như anh Quang Cường hài hước nói: “Đánh tay to” mới được thành quả bánh bông mịn
Bước 2: Trọn phần lòng đỏ trứng với 40ml sữa tươi không đường đánh tan, rồi sau đó thêm 60g bột mì.
Bước 3: Phần lòng trắng trứng trộn với 40g đường sau đó đánh bông. Thời gian đánh trứng mất khoảng gần 10 phút. Các bạn có thể cho thêm chút muối trong quá trình đánh lòng trắng.
Bước 4: Trộn 2 phần lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Cụ thể, trộn 1/2 trắng vào đỏ. Rồi sau đó đổ hỗn hợp vào trắng. Các bạn có thể thêm một chút vanila.
Bước 5: Cho hỗn hợp trên vào chảo. Trong chảo có một lớp dầu mỏng, rót hỗn hợp vào rán nhỏ lửa. Các bạn cũng có thể làm 2 lớp cho dày sau đó lật lại.
Thành quả: Bánh xốp, đàn hồi và rất ngon các bạn nhé!
Với cách làm bánh bông lan đơn giản này, chúc các bạn thành công!

Nguồn : Sức Khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.