Không ngờ quả lựu lại có nhiều công dụng với bà bầu đến vậy!

Bà bầu ăn lựu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi vì vậy các chị em nên ưu tiên loại quả này trong thực đơn của mình.

Lựu là loại quả được nhiều chị em yêu thích vì vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Trong đó có cả bà bầu cũng rất quan tâm tới việc ăn lựu ngoài ngon miệng ra thì mang lại những lợi ích gì với sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu ăn lựu có nên bỏ hạt không? Hay nhiều người quan tâm bà bầu ăn lựu có má lúm đồng tiền không, bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn lựu… Và rất nhiều những thắc mắc khác liên quan tới quả lựu.

Giá trị dinh dưỡng có trong quả lựu

Trong quả lựu có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt với sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Cụ thể có chứa calo, chất béo, natri, carbohydrate, chất xơ, đường và protein.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn lựu không thì câu trả lời là có. Còn ăn lựu để có má lún đồng tiền thì chưa có khoa học nào chứng minh. Cụ thể, dưới đây là những lợi ích khi bà bầu ăn lựu:

Lợi ích khi bà bầu ăn lựu

Bà bầu ăn lựu giúp giảm huyết áp

Lựu là một trong những loại quả giúp giảm huyết áp. Những trường hợp mẹ bầu mắc chứng tiền sản giật sẽ có nguy cơ gây ra huyết áp cao, vì vậy nếu mẹ bầu gặp tình trạng huyết áp cao có thể thường xuyên ăn loại quả này. Bên cạnh đó, khi ăn lựu còn rất tốt cho tim bởi vì giúp làm giảm nguy cơ đau tim và làm giảm mức cholesterol xấu trong máu.

Ăn lựu giúp bà bầu bổ sung vitamin C

Lựu được biết đến là loại quả giàu vitamin C. Trong khi vtamin C cực kỳ cần thiết với sức khỏe của tất cả mọi người nói chung và của bà bầu nói riêng, Giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, tránh được những bệnh cảm cúm thông thường. Cơ thể mẹ khỏe, tăng đề kháng sẽ giúp thai nhi cũng có điều kiện phát triển tốt nhất.

Bà bầu ăn lựu tốt cho da

Đã có nghiên cứu cho rằng trong quả lựu có nhiều chất chống oxy hóa. Vì vậy khi bà bầu thường xuyên ăn lựu sẽ giúp có một làn da căng sáng, giảm tình trạng rạn. Tốt cho nhan sắc trong thời điểm da của mẹ bầu ít nhiều bị tác động bởi nội tiết tố thay đổi, vì vậy lựu là loại quả mẹ bầu nên lựa chọn.

Ăn lựu giúp bổ sung chất xơ

Lựu được biết là loại quả cung cấp chất xơ cho mẹ bầu. Trong khi cơ thể mẹ bầu thường bị nóng và táo, bổ sung các loại rau củ quả nói chung và quả lựu nói riêng sẽ giúp giải quyết được vấn đề này cho cơ thể cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn, hạn chế được tình trạng táo bón.

Ăn lựu giúp bổ sung chất sắt cho các mẹ bầu

Sắt là chất cực kỳ quan trọng với mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Trong khi quả lựu chứa chất sắt, vì vậy đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho các mẹ bầu. Các mẹ có thể ăn trực tiếp hay uống nước ép đều được.
Gợi ý cách chọn lựu và một số món ăn từ quả lựu dành cho mẹ bầu

Khi chọn lựu các mẹ lưu ý cần chọn quả có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh. Kích cỡ nên chọn quả căng bóng, đầy đặn và tốt nhất là nên ăn theo mùa.

Về món ăn từ lựu, các mẹ bầu có thể tách hạt ăn lựu trực tiếp. Nước ép lựu có tốt cho bà bầu không cũng là thắc mắc của nhiều người, cụ thể các mẹ bầu có thể ép lựu để uống nước ép. Ngoài ra, có thể làm món siro lựu hoặc trộn lẫn một số món salad ăn kèm đều rất tốt với sức khỏe.

 

Nguồn : bau.vn