Trời hè nắng nóng, oi bức khiến cơ thể khát nước. Những cách pha nước uống sẽ giúp bạn vượt qua cơn khát một cách nhanh chóng, đem lại cảm giác sảng khoái, mát lạnh.
1. Cách pha nước uống- Trà chanh ủ lạnh
Nguyên liệu
Nước lọc, trà túi lọc, chanh tươi, đường và đá.
Cách làm
Thả một gói trà túi lọc vào bình nước nguội. Sau đó cho bình nước vào tủ lạnh tối thiểu 12 tiếng. Bạn cùng nước này thay cho nước lọc trong công thức bình thường.
Phần dưới đáy bình bạn cho: hòa tan đường với 1 chút nước lọc, sau đó khuấy đều cùng nước cốc chanh.
Tiếp theo, đổ 1 lớp đá lên trên. Cuối cùng, đổ nước trà túi lọc đã ủ lên trên cùng.
Như vậy, bạn đã có 1 ly trà chanh ủ lạnh cực mát, đẹp mắt để giải khát mùa hè.
2. Tối mùa hè chill cùng soda rượu chanh
Nguyên liệu
Hoa quả: táo xanh, chanh, dưa chuột
Đá
Soda không đường/ginger ale (nước ngọt có ga hương gừng)
1 shot rượu limoncello (gần 30ml)
Cách làm:
Dưa chuột thái lát khoanh tròn, chanh rửa sạch thái lát. Táo rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ đôi, thái lát. Xếp hoa quả vào cốc.
Cho đá, cho soda/ginger ale (nước gọt có ga hương gừng), rồi cho 1 shot limoncello là xong.
Còn gì tuyệt vời hơn khi tối hè được nhâm nhi cốc soda rượu chanh cùng ăn cơm hoặc xem phim với gia đình, bạn bè, người yêu. Vừa giải khát, vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.
3. Cách pha nước uống soda mận
Nguyên liệu
Mận hậu
Đường, đá
Nước ngọt 7up hoặc sprite
Cách làm
Bước 1: Làm siro mận
Rửa sạch mận, gọt vỏ và thái lát nhỏ đem ướp mận với 20g đường để cho đường tan chảy và thấm vào miếng mận.
Khi mận ra nước thì cho vào nồi, nấu với lửa nhỏ và từ từ cho 40g đường cùng 1 muỗng cà phê muối vào nấu cùng đến khi được hỗn hợp sệt.
Khi đường tan hoàn toàn và ta thu được hỗn hợp nước sốt mận đỏ thì tắt bếp và cho vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều tay.
Bước 2: Hoàn thành
Đổ đá vào ly, sau đó cho nước ngọt 7up, lớp cuối cùng là siro mận.
Bạn có thể sử dụng lát mận tươi, dâu tây để trang trí và kết hợp tráng miệng.
4. Trà bá tước kem mặn
Nguyên liệu
1 túi trà lọc bá tước
100ml nước sôi để hãm trà
70ml kem tươi
5gram đường
1 nhúm nhỏ muối
Cách làm
Hãm túi trà với nước sôi, để nước trà hơi nguội.
Đánh kem tươi bằng tay/phới/máy đánh trứng. Chỉ đánh tới khi kem chớm đông, hơi có gợn.
Cho đá vào cốc, đổ trà vào. Đổ kem lên trên rồi nhâm nhi thưởng thức. Bạn có thể khuấy đều lên nhưng cảm giác nhâm nhi từ từ lớp kem mặn bên trên vô cùng hấp dẫn.
5. Cách pha trà sữa hoa đậu biếc
Nguyên liệu
10 bông hoa đậu biếc khô
70ml nước sôi để hãm hoa
100ml sữa tươi/sữa hạt… (nên chọn sữa ngon, đậm vị)
Chất tạo ngọt: mật ong/sữa đặc/đường
Cách làm
Hãm hoa với nước sôi, bỏ bã. Đợi nước nguội.
Pha sữa với chất tạo ngọt.
Thêm đá vào cốc, đổ sữa, đổ trà hoa vào.
Trà sữa hoa đậu biếc vô cùng đẹp mắt, tuy nhiên không có mùi thơm.
Nguồn : bau.vn