Mách chị em làm ngay 2 món củ đậu ăn ngon miễn chê

Ngoài việc ăn trực tiếp, củ đậu còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác.

Công thức làm nộm củ đậu

Nguyên liệu cho món nộm củ đậu

– 400 – 500gr củ đậu

– 1 quả dưa chuột

– 1 củ cà rốt

– 100 gram lạc rang, vừng rang

– 2 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

– 1 quả ớt, bỏ hạt, băm nhỏ

– Gia vị: 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa muối.

– Các loại rau thơm như rau mùi, rau răm.

Cách làm nộm củ đậu

– Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái hình con chì hoặc bào sợi.

– Cà rốt rửa sạch, thái hoặc bào sợi như củ đậu.

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối. Không gọt vỏ để giữ độ giòn và thái dưa chuột thương tự như cà rốt.

– Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Cho nước mắm, giấm, đường, tỏi băm, ớt băm vào bát và khuấy đều để làm nước trộn nộm.

– Bỏ cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào bát to và thêm một thìa cà phê muối. Trộn đều và để các nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 10 phút sau đó thếm nước mắm chua ngọt. Trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị và để khoảng 10-15 phút là có thể bày ra đĩa.

– Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang (bỏ vỏ, giã dập), vừng rang, rau thơm cắt nhỏ lên trên. Khi ăn thì trộn đều các nguyên liệu một lần nữa.

Ngoài các loại rau củ nói trên, bạn có thể cho thêm thịt luộc, tai lợn luộc, tôm luộc, bò khô… để tăng thêm độ hấp dẫn cho món nộm củ đậu này.

Cách làm thịt kho củ đậu

Nguyên liệu làm thịt kho củ đậu

– 400g thịt ba chỉ

– 1 quả dừa xiêm

– 2 củ đậu

– Gia vị: muối, đường

Cách làm thịt kho củ đậu

– Thịt rửa sạch, thấm khô nước và thái miếng lớn bằng 2 ngón tay, dày khoảng 1 cm.

– Đường cho vào chảo đun nóng chảy, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm chút nước vào đảo đều. Bạn có thể sử dụng nước hàng được bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

– Cho thịt vào tô, thêm muối, đường, nước hàng vào trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.

– Củ đậu gọt vỏ, thái miếng con chì.

– Cho thịt lên bếp đảo săn lại. Sau đó thêm nước dừa xiêm, củ đậu vào đảo đều tay. Đậy vun kho cho thịt nhừ.

– Khi thịt chín mềm, nước gần cạn hết thì tắt bếp.

Thịt kho củ dậu dùng với cơm trắng hoặc xôi đều ngon. .

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.