Món ngon mỗi ngày: Dùng loại nước này om với trứng cút đảm bảo ngon không tưởng

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của Bau.vn giới thiệu cho bạn món trứng cút om bia, kết hợp cùng các gia vị khác tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, mới lạ.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày giúp bạn cải thiện thực đơn ăn uống, khám phá sự thú vị trong ẩm thực. Hôm nay, cùng vào bếp với Bau.vn để thực hiện món trứng om bia mới lạ này nhé!

Món ngon mỗi ngày – Trứng om bia

1. Nguyên liệu cần có

  • Trứng cút: số lượng tùy thích
  • 1 chai bia (thương hiệu nào cũng được)
  • 1 thìa canh nước tương nhạt hoặc xì dầu
  • 1 thìa canh nước mắm
  • Gia vị bao gồm: Muối, đường, thảo quả, quế, hoa hồi, đường phèn.

2. Cách làm món ngon mỗi ngày

Bước 1: Bạn cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt trứng ra. Sau đó, xả nước lạnh để trứng được nguội và bóc không bị dính vỏ. Đậy vung nồi và lắc để vỏ trứng cút vỡ ra, bóc nhanh hơn.

Bước 2: Sau khi bóc hết vỏ, bạn dùng dao cắt 3 đường lên quả trứng cút để gia vị được thấm hơn, cũng như trông đẹp mắt hơn sau khi nấu.

Bước 3: Cho trứng cút vào nồi, thêm các gia vị như thảo quả, nguyệt quế, hoa hồi… thêm chút đường phèn, nước tương nhạt, nước mắm và muối vừa ăn. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt quả, tiêu xanh hoặc ớt bột vào nhé!

Bước 4: Tiếp đến, đổ bia vào, lượng bia không ngập trứng. Sau đó, đun sôi với lửa lớn, hạ lửa chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun liu riu đến khi gần cạn. Cứ 10 phút, bạn lại mở nắp vung 1 lần để lật trứng cho gia vị thấm đều. Để om đến lượng nước bạn muốn và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Dinh dưỡng có trong trứng cút

Ngoài trứng cút om bia, bạn có thể chế biến thành các món khác như xào chua ngọt, mắm tỏi, thịt kho trứng cút… vô cùng đưa cơm và dễ làm.

Tại Nhật Bản, trứng được sử dụng làm nguyên liệu trong món sushi. Các quốc gia châu Á thường sử dụng trứng cút như món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm.

Một trong những lợi ích nổi bật của trứng chim cút đó là đẩy lùi các tổn thương tế bào, hỗ trợ điều trị dị ứng cơ thể. Theo nghiên cứu khoa học cho biết, tiến hành trên 77 người bị viêm mũi dị ứng cho thấy các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi đã được cải thiện trong vòng 1 giờ sau khi họ được ăn trứng cút và bổ sung kẽm.

Thêm vào đó, một nghiên cứu khác được thực hiện trên chuột cho thấy lòng đỏ trứng chim cút có khả năng làm giảm triệu chứng viêm thực quản bạch cầu ái toan. Đây là một tình trạng viêm khá nặng do dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng cần phải có nhiều nghiên cứu hơn mới có thể kết luận tác dụng của trứng chim cút ở cơ thể người.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.