Ô mai cho mẹ bầu: Bật mí những lợi ích không tưởng mẹ cần biết

Ô mai là một loại đồ ăn vặt cần thiết cho mẹ bầu trong những ngày thai kỳ. Tuy nhiên, công dụng của ô mai thì không phải ai cũng biết rõ.

Ô mai là một món ăn quen thuộc, được ưa chuộng bởi rất nhiều chị em phụ nữ. Ô mai mang đến hương vị tổng hoà của vị chua chua, vị mặn nhẹ và vị cay tạo nên tầng hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Do đó, đây là món ăn được nhiều mẹ bầu cực yêu thích. Vậy cùng tìm hiểu xem, ô mai liệu có những lợi ích nào tốt cho sức khoẻ của mẹ bầu không nhé!

Những lợi ích không tưởng khi mẹ bầu ăn ô mai

Ô mai là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu đặc biệt là ở giai đoạn ốm nghén. Mẹ bầu ăn ô mai mang lại rất nhiều hiệu quả  bất ngờ.

Phòng tránh thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Lượng axit folic có trong ô mai xí là một thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Vì nó có tác dụng phòng tránh, ngăn ngừa tình trạng các dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở thai nhi. Đây cũng là vi chất quan trọng mà mẹ cần bổ sung những ngày đầu mang thai đấy nhé!

Ô mai cho mẹ bầu: Phòng chống bệnh thiếu máu

Thành phần dinh dưỡng của ô mai có chứa sắt, kẽm, canxi giúp phòng chống và hạn chế tình trạng thiếu máu, mất máu của chị em phụ nữ những ngày bầu bí. Đồng thời ăn ô mai giúp bà bầu có đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi trong bụng có thể hấp thu được.

Cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và em bé

Ô mai là nguyên liệu làm từ các loại hoa quả trái cây tươi. Vì vậy, khi bà bầu ăn ô mai sẽ bổ sung rất nhiều dưỡng chất bao gồm vitamin và khoáng chất, vừa giúp mẹ tăng cường các chất cần thiết cho cơ thể của mình. Đồng thời thai nhi cũng có thể được phát triển tốt hơn.

Ngăn chặn, đề phòng tiểu đường thai kỳ

Khoa học đã chỉ ra rằng, đối tượng dễ mắc bệnh tiểu đường chính là phụ nữ khi đang mang thai. Tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ sự phát triển của thai nhi. Ăn ô mai có thể giúp bà bầu hạn chế tình trạng nôn nghén. Đồng thời ô mai còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết và quan trọng cho cơ thể. Điều này giúp lượng đường trong máu thêm ổn định, cân bằng ở trạng thái bình thường, giúp đề phòng cao chứng bệnh này cho các mẹ bầu.

Một vài lưu ý cho mẹ bầu khi ăn ô mai

Ô mai được chế tạo từ các loại trái cây như cóc, mận, đào, sấu.. vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ. Trong ô mai có các vitamin đa dạng như vitamin A, C, sắt, kẽm, kali, axit folic… cung cấp chất dinh dưỡng và các khoáng chất đa dạng. Vì vậy ô mai trở thành món ăn vặt của nhiều mẹ bầu, đặc biệt là giai đoạn thai nghén. Khi nhạt miệng, buồn mồm hoặc buồn nôn, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn ô mai.
Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều ô mai. Mẹ nên ăn một lượng vừa đủ thì mới phát huy công dụng của nó. Vì ăn ô mai nhiều khiến cơ thể háo nước nên uống nhiều nước, gây đầy bụng. Từ đó mẹ sẽ bị cảm giác no giả, dẫn đến thiếu dưỡng chất cho cơ thể, không tăng cân.

 

Hơn nữa, ăn quá nhiều ô mai sẽ làm mẹ bầu mất cảm giác ăn ngon trong bữa chính, bỏ bữa phụ. Điều này không hề tốt cho sức khoẻ chút nào.

Trên đây là một số công dụng và lưu ý về ô mai cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có những tháng thai kỳ mạnh khoẻ, bình an!

Nguồn : bau.vn