Hãy xem xem bánh bao tạo hình cam quýt này được chị Linh Kandy thực hiện như thế nào nhé:
Nguyên liệu:
- 150g bột mì số 8
- 23g đường cát
- 15g sữa bột
- 12g dầu ăn
- 0.5g men nở
- 1/4 muỗng cafe muối
- 75g nước để tủ lạnh
- 1 ít màu xanh thực phẩm
Cách làm bánh bao tạo hình quả cam, quả quýt:
Bước 1. Bột mì trộn đều lần lượt cùng cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối.
Bước 2. Sau đó cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối.
Bước 3. Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng muỗng cafe nước (tuỳ độ hút nước của bột).
Bước 4. Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ hoặc màu thực phẩm.
Bước 5. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng thực phẩm.
Bước 6. Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh).
Bước 7. Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.
Bước 8. Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1.5 lần (trong khoảng 20-30p, tuỳ nhiệt độ).
Bước 9. Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong lò 3 phút mới lấy ra.
Bước 10. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.
Bước 11. Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống, sống dao/dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống. Dùng bàn chải và ray lưới để phủ thêm màu xanh.
Bước 12. Gắn cuống và lá cam/chanh.
Và dưới đây chính là thành quả bất ngờ đến ngỡ ngàng – một “cú lừa” của chị Linh Kandy:
Nhìn quả cam này chúng ta không thể tin rằng đây là quả cam đúng không cả nhà? Nếu có thời gian rảnh, các mẹ cũng thử bắt tay cùng làm nhé!
Nguồn : bau.vn