Ăn chay khoa học mang lại nhiều lợi ích
Các món ăn chay hiện nay được rất nhiều lựa chọn trong bữa ăn của mình. Đã có nghiên cứu cho rằng, những người ăn chay rau quả, ngũ cốc và trái cây… thường có tâm tính hiền hòa. Khi ăn chay con người sẽ có cảm giác thanh bình, bớt nóng nảy và kích động hơn.
Vì vậy, không chỉ có các nhà tu hành mới ăn chay mà hiện nay việc ăn chay đủ chất, khoa học là một phong trào sống khỏe được khuyến khích trên thế giới.
Chị Lê Hiền ở TP.HCM ăn chay theo phương pháp Lacto-Ovo Vegetarians. Mới đây đã chia sẻ loạt các món ăn chay với Bau.vn:
“Nói về nấu món ăn chay thì nếu mọi người chịu khó lên các group, trang web, youtube thì có rất nhiều các món ngon để học hỏi. Từ các nguyên liệu như đậu hũ, nấm rơm, nấm đông cô, sườn chay,… có thể chế biến ra các món khác nhau, vừa ngon miệng lại lạ mắt. Thời gian nấu cũng được giảm bớt vì không mất quá nhiều thời gian tẩm ướp, các loại thực phẩm ở dạng khá mềm nên cũng nhanh chín hơn so với đồ mặn“.
Đối với các món chay chị Lê Hiền nấu, về nước dùng sử dụng các loại củ quả như: cà rốt, củ cải trắng, củ sắn (đậu), mướp, táo đỏ, nấm,… ninh từ 2 – 4h rồi lọc lấy nước và nêm nếm gia vị, chia nhỏ cho vào các hộp và trữ đông. Khi cần lấy ra và thêm các nguyên liệu cần thiết.
Dưới đây là các món chay chị Lê Hiền chia sẻ, cách bày biện nhìn vô cùng đẹp mắt:
Món phở chay
Bún nước tương
Miến, sữa đậu nành
Phở lứt xào
Bún riêu
Hủ tiếu
Cảm ơn chị vì đã chia sẻ cách làm các món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguồn : bau.vn