Các món chiên luôn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cùng với độ giòn sảng khoái mà chúng đem lại. Hôm nay, Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món hoành thánh chiên nhân tôm thịt cực thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên nhân tôm thịt
- Hoành thánh 20 lá
- Thịt băm 100 gr
- Tôm 100 gr
- Hành tím băm 2 củ
- Dầu ăn 100 ml
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
(tiêu/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách chế biến Hoành thánh chiên nhân tôm thịt
Bước 1: Ướp nhân tôm thịt
- Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, chân tôm rồi dùng dao băm nhuyễn.
- Cho tôm và thịt đã băm vào tô cùng với 2 củ hành tím băm.
- Sau đó nêm nếm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.
- Ướp nhân hoành thánh trong khoảng 15 phút để nhân thấm gia vị.
Bước 2: Gói lá hoành thánh
Múc 1 muỗng cà phê nhân tôm thịt cho vào giữa lá hoành thánh, sau đó bạn gấp đôi lại hình tam giác, dùng tay nhíu chặt mép lá cho nhân không bị bung ra là được.
Mách nhỏ: Bạn có thể gói bánh theo hình dáng tùy sở thích của mình bạn nhé.
Bước 3: Chiên hoành thánh
Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn. Đun nóng dầu sau đó thả từng miếng hoành thánh vào chiên trên lửa vừa khoảng 10 phút cho chín vàng đều 2 mặt là hoàn tất.
Bước 4: Thành phẩm
Bạn vớt những miếng hoành thánh đã chiên ra giấy thấm dầu, có thể thêm 1 chén tương ớt hoặc tương chua ngọt chấm kèm để món ăn trở nên ngon hơn.
Vỏ hoành thánh chín vàng đều, giòn rụm, với phần nhân tôm thịt giòn ngọt đậm đà đảm bảo thử 1 lần là mê ngay.
Một số lưu ý khi làm hoành thánh chiên nhân tôm thịt
1. Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Thịt heo ngon sẽ có phần nạc màu hồng nhạt, tươi sáng còn phần mỡ thì có màu trắng trong.
- Miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt heo.
- Bạn có thể thử độ tươi của thịt bằng cách ấn thử vào. Thịt tươi là thịt khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi cao.
- Không nên mua thịt có màu sẫm, hoặc có nhiều vết máu tụ.
- Tuyệt đối không mua thịt heo có mùi hôi khó chịu, chạm vào thì thấy nhớt vì thịt ấy đã hỏng
2. Mua lá hoành thánh ở đâu?
Chọn lá hoành thánh còn tươi thì khi gói sẽ không bị bể, khi nấu chín sẽ có độ dai mềm tự nhiên.
Bạn có thể tìm mua lá hoành thánh tại các chợ, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử. Khi mua bạn nhớ lưu ý kỹ ngày sản xuất và kiểm tra xem lá hoành thánh có bị mốc không nhé!
Tránh chọn những lá hoành thánh bề mặt quá khô, bị nứt vì khi gói và nấu lên sẽ làm rách vỏ hoành thánh và bung nhân.
3. Cách chọn mua tôm tươi để làm hoành thánh chiên
Khi chọn tôm, bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt. Tôm còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh. Không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất. Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong. Tôm ngon sẽ căng thịt nhưng không mập mạp bất thường. Các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc. Đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.
Không nên mua những con tôm mà phần chân tôm đã chuyển sang màu đen. Hoặc thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân nữa.
Nguồn : bau.vn