Thực đơn bữa tối gia đình vô cùng phong phú, mới lạ cho cả gia đình

Đổi bữa cơm gia đình với thực đơn kiểu Tây Âu chắc chắn không làm bạn thất vọng. Bạn hãy thử thực đơn bữa tối dưới đây của Bau.vn để cùng tham khảo nhé!

Bữa cơm là khoảnh khắc gia đình được sum vầy, đặc biệt là khoảng thời gian cơm tối. Do đó, bạn nên chọn thực đơn bữa tối đa dạng, phong phú để bữa ăn được trọn vẹn hơn.

1. Thực đơn bữa tối- Khoai lang nhồi

Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như beta carotene, vitamin C, kali và chất xơm có lợi cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, khoai lang còn có vị ngọt rất đặc trưng và dễ dàng kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào khác để đổi vị bữa ăn. Điều này làm cho chúng trở thành nhóm tinh bột hoàn hảo cho một bữa ăn đầy đủ chất, lại không gây béo bụng.

Ở nhà, bạn có thể làm món khoai lang nhồi cho gia đình ít nhất một lần/tuần để đa dạng nguồn bổ sung tinh bột và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đầu tiên, bạn hãy hấp cả củ khoai lang cho mềm, sau đó nhồi nó với các nguyên liệu mà gia đình yêu thích như rau xào, đậu, thịt gà và pho mát vào bên trong, tiếp đến đút vào lò nướng.

2. Mì Ý gạo lứt

Có thể có một vài thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là bọn trẻ con đều thích một món mì ống thật ngon miệng, nhưng các món mì ống thông thường lại không thể bổ sung các thành phần cần thiết, chẳng hạn như protein và chất xơ cho một bữa ăn dinh dưỡng.

Xu hướng ăn uống “healthy” lên ngôi, các món mì ống làm từ gạo lứt nguyên cám là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cũng theo xu hướng ăn uống này. Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng ít carb có thể dùng mì bí ngòi thay cho mì ống.

Tiếp đến để món ăn có dinh dưỡng, hãy chọn một nguồn protein mà bạn thích. Đó có thể là ức gà, thịt gà xay, thịt bò… nếu bạn muốn sử dụng nguồn protein từ thực vật, thêm đậu gà là một sự lựa chọn không tồi.

Sau đó để bổ sung chất xơ cho cơ thể, bạn chọn một vài loại rau nhiều màu sắc để bổ sung chất xơ và đa dạng các loại vitamin. Bạn có thể kết hợp các loại rau quả như rau bina, bông cải xanh và một ít ớt chuông. Cuối cùng, chọn một loại nước sốt để món ăn đậm  vị chẳng hạn như pesto, marinara hoặc dầu ô liu lên.

3. Gà nướng

Khi nướng gà nguyên con, bạn có thể tranh thủ thời gian bằng cách nướng gà kèm thêm với khoai tây, hành tây và cà rốt thái sợi để tiết kiệm thời gian. Khi nướng gà xong, hãy để gà nghỉ 15 phút trước khi xẻ nó ra cho thịt chắc lại.

4. Thực đơn bữa tối- Salad

Bí quyết trong mỗi bữa ăn của những người bận rộn, đó chính là sở hữu cho mình một công thức trộn salad cực ngon để không quá tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng!

Tuy nhiên, vấn đề thường gặp phải với hầu hết các món salad đó chính là cảm giác đói sẽ mau chóng đói, vì chúng đơn thuần chỉ là ra củ.  Chìa khóa để làm món salad cho bữa tối thịnh soạn là đảm bảo rằng bạn vẫn cần có protein, chất béo lành mạnh và chất xơ.

Bắt đầu làm salad với việc lựa chọn 3-4 loại rau xanh yêu thích, chẳng hạn như rau bina, rau cải búp, rau arugula, cải xoăn hoặc romaine. Sau đó, thêm một vài loại củ nhiều màu sắc để cung cấp đa dạng các loại vitamin, chẳng hạn như ớt chuông, dưa chuột, cà rốt, bông cải xanh hoặc hành tím.

Để bổ sung protein, bạn có thể lựa chọn gà nướng, ức gà áp chả, tôm, cá hồi hoặc trứng luộc. Thêm một nguồn tinh bột giàu chất xơ, chẳng hạn như đậu hoặc khoai lang nướng, những thực phẩm này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn đấy.

 

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.