Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.

Các món ăn từ nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe và tiết kiệm được thời gian. Nếu một ngày bận bịu không có thời gian nấu ăn mà vẫn muốn đầy đủ dinh dưỡng, bạn hãy nghĩ đến “trợ thụ đắc lực” này nhé!

1. Món ăn từ nồi chiên không dầu- Thịt lợn nướng lá móc mật

Nguyên liệu

  • Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ) mua về rửa sạch và trần sơ qua.
  • Hành, tỏi khô, băm nhỏ.
  • Lá mắc mật đem rửa sạch, để ráo nước
  • Que xiên thịt bạn ngâm nước khoảng 5 phút để khi nướng thịt que không bị cháy.
  • Gia vị ướp gồm ngũ vị hương, bột canh (muối), dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu mè

Cách làm

Bước 1: Thái thịt thành các miếng vừa ăn và tiến hành ướp gia vị cho thịt. Các gia vị ướp bao gồm: hành, tỏi, ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe mật ong, 1 chút bột nghệ, 1 thìa dầu mè. Thời gian ướp từ 30-1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sau khi ướp thịt xong, bạn xiên thịt và lá mắc mật xen kẽ nhau để thịt đươc thơm. Mỗi lần làm, bạn có thể làm nhiều, xiên vào ngăn đá để dùng dần.

Bước 3: Xếp xiên thịt vào nồi chiên không dầu, bật 160 độ trong vòng 10 phút. Sau đó, 180 độ thêm 10 phút nữa để thịt hơi xém bên ngoài là được.

Mỗi hãng, loại nồi chiên có mức nhiệt khác nhau nên bạn hãy canh thời gian kiểm tra để tránh thịt bị cháy đen hoặc quá khô.

2. Món ăn từ nồi chiên không dầu- Bò nướng cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu

  • Nửa cân thịt bò ba chỉ, loại để cuốn kim châm, không quá mỏng nhưng không quá dày. Lượng thịt này có thể đủ cho 3 người lớn.
  • Rau củ cuốn kèm gồm: 1 củ cà rốt và 4 quả dưa chuột nhỏ thái chỉ dài tầm 8-10cm.
  • Hành lá cắt dài 8-10cm.
  • Nấm kim châm tách nhẹ rửa sạch, xếp gọn lại, tránh làm rối

Cách làm

Bước 1: Trải miếng thịt bò, lấy cà rốt dưa chuột, nấm kim châm, hành lá mỗi thứ 1-2 miếng vừa đủ, cuốn lại thành từng cuốn và xếp vào nồi chiên không dầu.

Bước 2: Bật nồi 175 độ trong 10 phút, sau đó lật lại hoặc đảo vị trí các miếng thịt để chín đều. Nướng tiếp 7-8 phút với nhiệt độ 200 nữa cho thịt chín hẳn.

Món ăn này vô cùng phù hợp với những ngày bận rộn mà vẫn có rau củ, thịt ăn không bị khô.

3. Món ăn từ nồi chiên không dầu- Thịt heo quay

Nguyên liệu

  • Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch với muối, đun nước nóng thả nhánh gừng vào và trần sơ qua thịt cho hết bọt bẩn, sạch thơm.
  • Cho tảng thịt vào bát-úp phần bì ngửa lên phía trên, lấy dĩa chọc chọc đều vào miếng bì (chọc càng kỹ bì càng nổ đều),sau đó cho muối tinh phủ kín phần bì, tầm 1cm chà xát rồi gạt bỏ muối đi.
  • Phần thịt phía dưới có thể ướp thêm ngũ vị hương cho thơm hoặc ko ướp cũng vẫn ngon.

Cách làm món ăn từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Đặt miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nên để mặt bì xuống dưới để được giòn hơn. Nhiệt độ nồi ở 175 độ trong vòng 20-30 phút tùy miếng thịt to hay nhỏ. Khi thất mặt thịt vàng nhẹ và săn lại là được.

Bước 2: Tiếp theo, lật mặt bì lên trên và bật 200 độ trong khoảng 30 phút, kiểm tra thấy phần bì nổ, phồng, có độ giòn nhất định là đã hoàn thành món ăn.

Còn rất nhiều món ăn khác chế biến từ nồi chiên không dầu rất tiện lợi. Do đó, hãy thỏa sức trổ tài với dụng cụ nấu ăn này để tiết kiệm thời gian và giảm lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.