Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và thơm ngon nhé.
Cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt chân giò | 1kg |
Hành tím | 5 củ |
Tỏi | 3 tép |
Lá nguyệt quế khô | 1 thìa canh |
Gia vị (muối, hạt nêm, tiêu xay) | 1 ít |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế chân giò
- Đầu tiên, ngâm chân giò trong nước muối pha loãng trong khoảng từ 5 – 10 phút.
- Tiếp theo vớt chân giò ra, chần sơ qua với nước sôi.
- Sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch xong để ráo.
Bước 2: Luộc chân giò
- Cho chân giò vào nồi, thêm nước ngập mặt chân giò và thêm lần lượt 5 củ hành tím bóc vỏ, 3 tép tỏi bóc vỏ, 1 thìa canh lá nguyệt quế khô, 1 thìa canh muối, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh hạt nêm.
- Tiếp đến, bắc nồi chân giò lên bếp nấu sôi ở lửa lớn rồi chỉnh nhỏ lửa, đậy nắp hầm 35 – 40 phút cho tới khi lớp da săn lại, phần thịt chín tới là được.
- Sau đó tắt bếp, vớt thịt chân giò ra để ráo và cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 3: Nướng chân giò
- Cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút.
- Mở nồi chiên không dầu kiểm tra nếu da chưa vàng thì tiếp tục nướng thêm 15 – 20 phút ở nhiệt độ 180°C là hoàn thành.
Cách làm chân giò tẩm gia vị nướng bằng nồi chiên không dầu
Chân giò | 1 cái |
Tỏi | 5 tép |
Chanh | 1 quả |
Ớt sa tế | 1 thìa cafe |
Ngũ vị hương | 2 thìa cafe |
Nướng tương | 1 thìa canh |
Muối | 1 ít |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế chân giò
- Bắc nồi lên bếp rồi đổ vào 500ml nước và đun sôi.
- Khi nước sôi, cho vào 1 thìa canh muối.
- Tiếp đó, cho chân giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.
- Sau đó rửa lại nước sạch và dùng tăm xiên đều da chân giò, rồi bạn lấy 1/2 quả chanh cùng 1 thìa canh muối chà xát toàn bộ chân giò rồi rửa lại nước sạch.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, nửa quả chanh còn lại bạn vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Làm sốt ướp
Cho lần lượt 1 thìa cafe ớt sa tế, tỏi đã bóc vỏ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe ngũ vị hương, phần nước cốt 1/2 quả chanh vào máy xay nhuyễn hỗn hợp sốt ướp cho hòa quyện.
Bước 3: Ướp chân giò
Xoa đều sốt ướp lên chân giò rồi để yên ướp trong khoảng 45 phút – 1 tiếng cho chân giò thấm gia vị.
Bước 4: Nướng chân giò
Cho chân giò đã ướp thấm vào nồi chiên không dầu và tiến hành nướng ở nhiệt độ 200°C trong vòng 20 phút.
Sau 20 phút, mở nồi chiên ra, lật ngược chân giò lại tiếp tục nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 200°C.
Lặp lại thao tác lật ngược chân giò rồi nướng thêm 2 lần cho tới khi chân giò vàng đều là được.
Nguồn : bau.vn