Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ hưỡng dẫn bạn 2 cách nấu thịt kho coca hấp dẫn đậm vị mới lạ.
Cách nấu thịt gà kho coca
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cánh gà | 500g |
Nước ngọt coca | 330g |
Hắc xì dầu | 3 muỗng canh |
Xì dầu | 1 muỗng canh |
Rượu trắng | 1 muỗng canh |
Gừng | 20g |
Mè trắng | 50g |
Dầu ăn | 50ml |
Muối | 1 thìa cafe |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà
- Cánh gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo nước.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Mè trắng bỏ lên chảo rang vàng thơm.
- Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, thêm vào 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 thìa cafe muối, gừng cắt sợi.
- Sau đó, trộn đều các nguyên liệu rồi ướp gà trong vòng 20 phút.
Bước 2: Luộc và chiên cánh gà
- Đặt nồi lên bếp cho vào khoảng 500ml nước rồi cho cánh gà vào luộc chín trong khoảng 15 phút.
- Cánh gà sau khi luộc chín vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào và đợi khoảng 5 phút rồi cho cánh gà vào chiên.
- Chiên cho đến khi lớp da gà có màu vàng nâu là được.
Bước 3: Làm cánh gà kho coca
- Thấy gà chiên vừa vàng tới, bạn đổ vào chảo 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 lon coca.
- Đun sôi nhỏ lửa trong vòng 20 phút thấy nước sệt lại thì tắt bếp.
- Gắp gà ra đĩa, rưới phần nước sốt kho gà lên trên, rắc thêm một ít mè rang là có thể thưởng thức.
Cách nấu thịt sườn kho coca
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sườn heo | 700g |
Coca | 330g |
Hành tây | 1/2 củ |
Gừng | 1 củ |
Hành tím | 4 củ |
Hành lá | 50g |
Chanh | 2 quả |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Dầu nước mắm | 1 muỗng canh |
Dầu hào | 1 muỗng canh |
Muối/đường/hạt nêm/bột ngọt | 1 ít |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế sườn heo
- Sườn heo sau khi mua về, bạn cho chúng vào một cái tô hoặc thau thêm vào đó khoảng 1 muỗng canh muối ăn.
- Cho thêm vào đó nước cốt của 2 trái chanh, mát xa nhẹ nhàng để sườn được sạch hơn.
- Cho sườn heo vào nước lạnh và rửa sạch lại một lần nữa. Sau cùng là để ra rổ cho sườn ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành tây bỏ phần vỏ, rồi cắt thành hình muối cau.
- Gừng cạo sạch vỏ, rồi cắt thành từng lát theo chiều dài củ nha.
- Củ hành tím cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
- Đối với hành lá, bỏ gốc rồi rửa sạch. Bạn có thể cuốn gọn lại bằng cách thắt nút hoặc có thể cắt thành từng khúc khoảng 1 ngón tay.
Bước 3: Xào sơ nguyên liệu
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, dầu ăn nóng thì cho gừng và củ hành vào xào cho thơm.
- Khi tất cả đã thơm thì tiến hành cho phần sườn đã ráo nước vào xào sơ.
- Thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh hạt nêm.
- Xào đều tay để gia vị thấm đều với sườn heo.
Bước 4: Kho sườn
- Đun phần sườn trên bếp cho đến khi thịt hơi săn lại thì cho coca vào chảo.
- Dùng vá hoặc đũa đảo đều phần sườn một lần nữa nha.
- Khi sườn sôi lại thì bạn cho phần hành tây đã cắt múi cau và phần hành lá đã được sơ chế sạch vào chảo.
- Tiếp tục kho sườn khoảng 10 – 15 phút nữa là món ăn hoàn thành rồi đấy.
Nguồn : bau.vn