2hand là gì? Top những món đồ 2hand khuyến khích bạn nên mua

Các cụm từ 2hand, secondhand... vô cùng phổ biến ở trên mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi quần áo... Thế nhưng, không phải ai cũng biết chúng có nghĩa là gì và dùng để chỉ những đồ vật như thế nào?

Qua bài viết này của Bau.vn bạn sẽ hiểu 2hand là gì, những ưu và nhược điểm của loại đồ này. Đồng thời, chúng tôi gợi ý cho bạn những món đồ 2hand cực chất lượng, nên mua mà bạn không thể bỏ qua.

Đồ 2hand là gì?

2hand hay secondhand là 2 từ có cùng cách phát âm trong tiếng anh, dịch sát nghĩa thì cụm từ này có nghĩa là hàng đã qua tay thứ 2, hàng đã qua sử dụng. Ngoài ra, chúng còn được gọi là đồ sida (sida trong tên gọi loại hàng hóa này là do trùng hợp với căn bệnh thế kỷ SIDA/AIDS), hàng thùng.

Mặt hàng của đồ 2hand có thể là quần áo, túi xách, phụ kiện, giày dép, đồ điện tử, nội thất… hoặc bất kỳ một thứ gì được thanh lý, là đồ cũ được bán ra ngoài thị trường. Tuy nhiên, những mặt hàng này đã được chọn lọc, hàng còn tốt và sử dụng được, bán ra với giá rẻ so với hàng đúng giá của nó.

Mua đồ 2hand bạn được và mất gì?

1. Ưu điểm của đồ 2hand là gì?

Dù là bạn mua bất kỳ mặt hàng nào, thì ưu điểm lớn nhất của mặt hàng 2hand là giá vẫn cực kỳ rẻ.

  • Bạn chỉ cần có giá từ 15-30% hàng đúng giá thật của nó, ví dụ bạn có thể mua 1 chiếc laptop core i5 thế hệ mới giá 13 triệu đồng chỉ với hơn 3 triệu đồng… Những người dùng hàng hiệu, chất lượng còn tốt với mứ giá phả chăng thì đồ 2hand là một lựa chọn tốt hơn bao giờ hết.
  • Đặc biệt, với mặt hàng này những người kinh doanh bán lẻ hay mới bắt đầu mở công ty muốn tiết kiệm chi phí trang trí… bởi giá nhập rẻ, tiết kiệm được kha khá chi phí trang trí, setup…
  • Ngoài ra, việc sử dụng đồ 2hand là bạn đang góp phần bảo vệ môi trường. Bởi vì, việc sản xuất ra các sản phẩm mới cần sử dụng một lượng tài nguyên nhất định-từ trồng bông, chặt phá rừng, khai thác kim loại hoặc bơm xăng dầu.  Sản phẩm secondhand hầu như cũng không cần đóng gói bao bì như vỏ nhựa cứng, màng co, hộp carton, viên xốp… Các vật liệu đóng gói này cũng cần tốn năng lượng và tài nguyên để được tạo ra. Ngoài ra, chúng còn rất khó để tái chế và thường bị vứt đi, điều này sẽ tạo ra một lượng rác thải rất lớn.

2hand la gi

2. Nhược điểm của đồ 2hand

Tuy có ưu điểm giá rẻ, mẫu mã độc lạ và đa dạng… nhưng hàng 2hand vẫn có một số nhược điểm dưới đây mà bạn cần lưu ý trước khi mua như sau:

  • Đa phần hàng 2hand là hàng đổ đống, pha trộn nhiều loại hàng hóa, nhiều kiểu dáng, mẫu mã với nhau… nên muốn tìm được hàng tốt, bạn cần phải bỏ ra công sức rất nhiều.
  • Các sản phẩm đa số là hàng đã qua sử dụng, thi thoảng có 1 số mặt hàng bạn phải bỏ tiền để “tút tát” lại 1 chút mới có thể kinh doanh hoặc sử dụng. Đôi khi chúng cũng có thể có một số vết bẩn hoặc xước… bạn cần phải xử lý sau khi mua về.

2hand la gi

Những món đồ 2hand bạn nên mua

Với vô vàn mặt hàng secondhand, bạn có thể lựa chọn các loại mặt hàng này để mua bởi vì đa số chúng vẫn có hạn sử dụng tốt.

Đồ điện tử: Bạn lựa chọn mua điện thoại, laptop, tivi, tủ lạnh, máy giặt… đồ cũ đều được. Bởi vì đồ công nghệ, điện tử luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt, nên không phải cứ đồ cũ là đồ hỏng.

Quần áo và phụ kiện: Nhu cầu mặc và làm đẹp của con người là vô hạn, do đó không cứ đợi đến rách mới thay thế.

Nội thất 2hand: Các bàn ghế cũ hoặc đồ decor cũ còn sử dụng tốt luôn là giải pháp số 1 để bạn tiết kiệm chi phí.

Xe máy, xe hơi cũ: Trong khoảng tài chính nhất định, bạn vẫn có khả năng mua một chiếc xe có niên hạn sử dụng tốt.

Qua bài viết này, Bau.vn đã giải thích cho bạn kiến thức về 2hand là gì? (secondhand là gì?) cũng như ưu nhược điểm và những món đồ cũ nên mua… Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin, để bắt đầu tìm kiếm những món đồ 2hand bạn thích với chất lượng cao và giá phải chăng nhất.

Nguồn : bau.vn