3 cuốn sách hay về hành trình tìm kiếm đến niềm vui

Niềm vui là một khái niệm trừu tượng, là điểm đến mà bất cứ ai cũng khát khao tìm tới. Thế nhưng, để tìm được sự mãn nguyện không bao giờ là dễ dàng.

Trên hành trình tìm đến niềm vui trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ cần những lời động viên, khích lệ… Trước cuộc sống vô vàn áp lực và lắm mỏi mệt, đôi khi, điều bạn cần chỉ là một chiều lặng yên bên cửa sổ, nhâm nhi tách trà nóng và thưởng thức những quyển sách hay. Hy vọng 3 cuốn sách sau mà Bau.vn gợi ý sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng và tìm thấy niềm vui trong đời.

3 cuốn sách hay về hành trình tìm kiếm niềm vui

1. Đi tìm hạnh phúc – Tác giả Frédéric Lenoir

Tác phẩm “Đi tìm hạnh phúc” viết về cuộc hành trình xoay quanh sự mãn nguyện chủ quan hay hạnh phúc. Từ đó, tác giả Frédéric Lenoir nhìn nhận các khái niệm này dưới nhiều góc độ. Từ cảm quan và nhiều suy tư của những lý thuyết triết học từ Đông sang Tây, của Đức Phật, Schopenhauer, Aristote, Trang Tử… cho đến lý tính như khoa học não bộ. Đi tìm hạnh phúc là một tác phẩm hay mà chúng ta nên đọc, đặc biệt là những người trẻ để xây dựng niềm vui từ trong nội tại.

Tác giả Frédéric Lenoir là một một nhà văn, đồng thời cũng là nhà nghiên cứu triết học, nhà xã hội học. Chính vì vậy, ông có cách tiếp cận triết học vô cùng phổ thông, mà không quá hàn lâm. Do đó mà tác giả được ví như như cầu nối giữa nghiên cứu học thuật và tính đại chúng. Những cuốn sach của Frédéric Lenoir dễ dàng ứng dụng vào trong đời sống của tầng lớp người trẻ tuổi.

2. Hoa vẫn nở mỗi ngày – Tác giả Valérie Perrin

Cuốn sách “Hoa vẫn nở mỗi ngày” của tác giả Valérie Perrin là một trong những tiểu thuyết Pháp được đánh giá hay nhất năm 2020. Không những vậy, Hoa vẫn nở mỗi ngày còn trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Ý và đứng thứ 6 sách bán chạy ở Pháp năm 2020. Có thể nói, đây là một con số vô cùng đáng tự hào của tác giả. Cuốn sách mở đầu bằng cái chết và sự tuyệt vọng triền miên, tuy nhiên tác giả không chỉ dừng ở đó. Valérie Perrin còn đi sâu vào chứng minh rằng, qua cơn bĩ cực rồi sẽ tới hồi thái lai.

Chúng ta có thể nhìn thấy cái tài của tác giả Valérie Perrin qua từng chi tiết và các mạch dẫn, khi câu chuyện dần đưa ta về sự thật cốt lõi. Thế nhưng, sau tất cả, ta cũng nhận ra ánh sáng phía cuối con đường. Đó là tìm lại niềm vui, là sự chữa lạnh, là sự đồng cảm và nhiều thấu hiểu. “Hoa vẫn nở mỗi ngày” là minh chứng cho những rạng rỡ và thật mạnh mẽ sau những mất mát. Để sau cùng, khiến chúng ta nhận ra rằng, nếu không giết chết được mình, chúng ta càng mạnh mẽ một niềm vui sống.

3. Nhìn lại cuộc sống đẹp biết bao – Tác giả: Ông Chan Jae Lee và Bà Kyong Ja An

tim niem vui

Tác giả ông Chan Jae Lee và bà Kyong Ja An đã thành công viết lên cuốn sách “Nhìn lại cuộc sống đẹp biết bao”, với sự xen kẽ giữa những kỷ niệm ngập tràn thương yêu. Cuốn sách cũng cho thấy hy vọng được gửi gắm về tương lai cùng với những niềm vui và niềm tin. Cuốn sách còn ẩn chứa cả sự trìu mến của những chuyển giao thế hệ, khiến cho độc giả cảm nhận được tính nhân văn trong tác phẩm. Cuốn sách là sự kết hợp giữa những bức tranh và dòng đề từ mà ông Chan và bà Marina dành tặng cho những người cháu của mình. Bên cạnh đó, tác phẩm còn tràn đầy khoảnh khắc của tình thương yêu, của những trao gửi thân thiết và của cảm xúc khó thốt nên lời.

Nguồn : bau.vn