3 kiểu turban đáng yêu cho bé mà các mẹ không thể bỏ qua

Bên cạnh những bộ cánh đáng yêu thì turban cũng là phụ kiện không thể thiếu để các mẹ làm đẹp cho con mình. Hãy cùng điểm qua các mẫu turban đẹp dưới đây.

Turban là một loại khăn đội đầu dựa trên việc cuốn vải. Với nhiều biến thể, nó được người dân thuộc các nền văn hóa khác nhau mặc làm mũ đội đầu theo phong tục.

Nguồn gốc và đặc điểm của khăn turban

Khăn turban là một loại khăn được lấy cảm hứng từ những chiếc khăn đội đầu của đàn ông theo đạo Sikh tại Ấn Độ. Những chiếc khăn đó được quấn từ một mảnh vải dài 8 mét và được đội trên đầu. Nó có tác dụng giữ chặt mái tóc của người đàn ông Ấn mà tôn giáo Sikh nghiêm cấm cắt ngắn.

Ngày nay đã được sáng tạo và lấy cảm hứng từ đó. Chúng đã được phát triển bởi những nhà thiết kế tài ba. Tiên phong đó chính là những nhà thiết kế của hãng Giorgio Armani và Prada vào những năm 70.

Giờ được sử dụng không chỉ quấn trên đầu mà nó có rất nhiều cách quấn khác nhau. Bạn có thể dùng khăn turban đi biển, khăn turban quàng cổ, búi tóc, quấn vào cổ áo hay dùng để quấn lên những chiếc túi xách xinh xinh cho bé.

Cùng điểm qua 3 kiểu turban điệu đà, đẹp dành cho bé diện khi ra đường dưới đây.

1. Turban phối nơ thắt bản to

turban

Dù hơi có phần đơn điệu nhưng điểm nhấn chính có nơ to ở chính giữa sẽ giúp bé nổi bật mà không hề kém cạnh người đối diện. Với kiểu dáng này, mẹ có thể dễ dàng phối cho bé theo nhiều trang phục khác nhau để tăng thêm phần điệu đà.

2. Tóc giả

Vừa làm điệu mà còn công dụng che thóp cho bé. Tóc giả với chất liệu mềm mại giúp mẹ dễ cắt tỉa gọn gàng không làm vướng víu cho bé. Kiểu dáng này phù hợp cho những bé nào ít tóc, tóc mỏng, tóc thưa vì nó dễ dàng che đi khuyết điểm này.

3. Turban đội đầu

turban

Turban đội đầu vừa giữ ấm đầu của bé, vừa là món phụ kiện trang trí cho bé thêm phần xinh xắn đáng yêu. Đội đầu nhìn vui mắt, đặc biệt có điểm nhấn là nút thắt xinh xắn. Khi mẹ đội cho bé yêu thì hãy nhớ đội phần nút thắt ở trước trán.

Ngoài những kiểu dáng có sẵn, các mẹ có thể tự tay làm cho con theo những thiết kế riêng của mình.

Nguyên liệu để làm handmade turban:

  • Hai mảnh vải có màu sắc, hoa văn khác nhau với chất liệu thô và phong cách vintage (mẹ có thể dùng một màu vải cũng được, tuy nhiên độ nổi bật sẽ không bằng băng đô kết hợp hai màu sắc khác nhau)
  • Kim, chỉ
  • Kéo, bàn là
  • Thước, bút

Cách làm:

  • Bước 1: Cắt hai mảnh vải hình chữ nhật ở 2 loại vải hoa khác nhau. Một mảnh vải chữ nhật có kích thước 25cm x 30cm và một mảnh vải hình chữ nhật có kích thước 15cm x 30cm.
  • Bước 2: Gập đôi mảnh vải hoa kích thước 25cm x 30cm theo chiều rộng sao cho mặt phải ở bên trong và mặt trái ở bên ngoài để giấu được đường chỉ khâu. Khâu viền mép mảnh vải theo chiều dài. Sau khi khâu xong, lộn mặt phải ra bên ngoài.
  • Bước 3: Làm tương tự như bước 2 đối với mảnh vải hình chữ nhật 15cm x 30cm còn lại.
  • Bước 4:Đan chéo hai mảnh vải lại với nhau, đo thử qua vòng đầu của bé rồi cắt đi chỗ vải thừa để dư lại khoảng 2cm so với vòng đầu.
  • Bước 5: Sử dụng ghim tây cố định thẳng hai mép vải của hai mảnh băng đô turban lại với nhau, sau đó khâu viền nối hai mép vải lại.

Hi vọng rằng với 3 kiểu thời trang trên, các mẹ sẽ chọn được những mẫu thời trang xinh xắn nhất phù hợp với bé.

 

Nguồn : bau.vn