3 lời khuyên chí mạng có thể giết chết tình yêu của vợ chồng bạn

Có những lời khuyên tình yêu từ một người ngoài cuộc hoàn toàn không phù hợp với bạn, thậm chí chúng sẽ giết chết cuộc hôn nhân của bạn.

Tình yêu và hôn nhân là hai khái niệm và hai tình cảm hoàn toàn khác nhau. Hôn nhân không đơn thuần của có tình yêu, mà còn có nghĩa vụ và trách nhiệm, có sự liên đới tới nhiều người. Do đó, đừng nên nghe những lời khuyên tình yêu để áp dụng vào hôn nhân. Bởi, chúng đôi khi không còn phù hợp và có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn. Đặc biệt, bạn nên tránh xa 3 lời khuyên dưới đây nhé!

1. Lời khuyên tình yêu- Im lặng khi xảy ra mâu thuẫn

Nhiều người thường chọn cách “im lặng là vàng” khi mâu thuẫn với đối phương và họ cho rằng việc tranh cãi rất mệt mỏi. Thế nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ đến hướng ngược lại? Việc im lặng, trốn tránh vấn đề chỉ khiến mâu thuẫn ngày càng nhiều. Nó giống như mỗi ngày bạn đổ 1 ít nước vào cái bình, đến một ngày nó sẽ tràn ra ngoài. Cũng giống như mỗi ngày, những vấn đề chưa được giải quyết sẽ tích tục và đến lúc nào đó sẽ “bùng nổ”, lúc ấy khó cứu vãn.

loi khuyen tinh yeu

Khi yêu. người ta thường im lặng để nhường nhịn. Khi chưa sống chung với nhau, khi xảy ra mâu thuẫn ạn và người ấy có thể không nhìn mặt nhau và không cảm thấy khó chịu vì việc này. Nhưng khi đã thành vợ chồng, nếu “chiến tranh lạnh” hằng ngày, nhìn mặt nhau nhưng không giao tiếp sẽ rất dễ khiến tình cảm rạn nứt, hôn nhân đổ vỡ.

Bạn sẽ không rút ra được bài học hôn nhân hay cho chính mình nếu không thẳng thắn giải quyết vấn đề. Sau này, nếu vấn đề tiếp tục xảy ra, bạn không biết cách giải quyết thì hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt.

Các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình cho biết, hãy tranh cãi một cách tỉnh táo thay vì im lặng khi mâu thuẫn. Để tránh hôn nhân đổ vỡ chỉ vì bất đồng quan điểm, tuyệt đối không nên nặng lời hay sử dụng bạo lực trong khi đang cùng nhau đưa ra hướng giải quyết. Nếu cảm thấy một trong hai hoặc cả hai đang mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc, bạn có thể tạm ngưng cuộc trao đổi ở đây để cả hai cân bằng lại. Hãy nhớ hẹn người ấy giải quyết tiếp vấn đề vào ngày tiếp theo thay vì để mọi thứ rơi vào im lặng.

2. Làm cho đối phương ghen

Khi yêu, thì ghen tuông như gia vị để tình cảm giữa hai bạn thêm mặn nồng. Tuy nhiên trong hôn nhân, việc tỏ ra thân thiết với người khác giới để mong bạn đời của mình ghen tuông và sợ mất mình không phải là một “chiến lược” hay. Thậm chí, chúng còn khiến hôn nhân của bạn tan vỡ.

loi khuyen tinh yeu

Khi bạn làm vậy, đối phương sẽ chỉ thấy bạn là một người không an toàn, không đáng tôn trọng, thiếu sự chung thủy và có thể rời bỏ họ bất cứ lúc nào. Lúc này, họ có thể sẽ chủ động chấm dứt hôn nhân hoặc tìm đến người thứ 3 và rời bỏ bạn trước hoặc sống trong lo sợ, thường xuyên nghi ngờ bạn và khiến cho cả hai mệt mỏi.

3. Lời khuyên tình yêu- Tỏ ra kiêu kỳ

Với phái nữ, chắc chắn bạn đã ít nhất một lần trong đời nhận được lời khuyên rằng: phải kiêu kỳ lên, phải để mình có giá, khi ai đó theo đuổi bạn. Khi yêu, một chút kiêu kỳ từ bạn, có thể khiến đối phương cảm thấy thích thú vì có cảm giác được chinh phục.

loi khuyen tinh yeu

Tuy nhiên, nếu bạn cứ tiếp tục giữ sự kiêu kỳ của mình và chẳng bao giờ nhượng bộ đối phương trong hôn nhân thì đây có thể trở thành con dao hai lưỡi khiến hôn nhân đổ vỡ. Sẽ chẳng có ai chạy theo mãi một người không biết điều. Do đó, thỉnh thoảng cũng hãy nhường nhịn, quan tâm đối phương để họ thấy được bạn là người thú vị.

 

Nguồn : bau.vn