3 lời khuyên dành cho người đang không hạnh phúc trong hôn nhân

Trong một mối quan hệ không thể tránh khỏi những lúc cơm không lành, canh không ngọt. Nhưng nếu bạn đang không hạnh phúc trong hôn nhân hãy đọc ngay 3 lời khuyên dưới đây!

Nếu có những dấu hiệu không hạnh phúc trong hôn nhân, liệu có nên dứt khoát ly hôn để giải thoát hay cố gắng cứu chữa những lỗi lầm để cả hai hòa hợp lại? Bạn hãy đọc bài viết này của Bau.vn để biết mình cần làm gì nhé!

Lời khuyên dành cho các cặp đôi không hạnh phúc trong hôn nhân

Với nhiều, khi hôn nhân có vấn đề họ lựa chọn ly hôn để giải thoát cho bản thân và người ấy nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, việc ly hôn chỉ thể hiện bạn đang trốn chạy thực tại và không dám đối diện với sự thật, nỗi đau của chính mình. Dĩ nhiên, chẳng có câu trả lời nào hoàn hảo cho việc có nên ly hôn hay không bởi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng mọi chuyện cần thận trọng suy nghĩ.

1. Nếu không hạnh phúc trong hôn nhân hãy chia sẻ thay vì im lặng

Hôn nhân giống như câu chuyện mà cả hai cùng là người tạo nên tác phẩm đó. Nếu một ngày bạn cảm thấy không còn hạnh phúc, đừng chọn cách im lặng, hãy chọn nói ra những suy nghĩ của mình. Bởi im lặng chính là cách chúng ta chấm dứt cuộc sống hôn nhân. Hãy cố gắng mở lóng sẻ chia với người chồng, người vợ về vấn đề mình đang gặp phải, bởi đôi khi sự lạnh nhạt chỉ là do chúng ta chưa thấu hiểu hết cho nhau.

khong hanh phuc trong hon nhan

Chia sẻ, cảm thông chính là chìa khóa để giải quyết các mâu thuẫn trong một mối quan hệ, dù đó là tình bạn hay tình yêu đi chăng nữa. Vì thế, nếu chỉ là những mâu thuẫn hay câu chuyện nhỏ nhặt kéo dài khiến hôn nhân của bạn không còn mặn nồng, hãy tìm cách để chia sẻ với đối phương nhé!

2. Nhìn lại cuộc hôn nhân của mình

Trước khi đi đến quyết định hôn nhân, hãy cho cả hai thời gian để đánh giá, nhìn nhận lại sự việc. Hãy nhìn lại cuộc hôn nhân của cả hai kể từ khi quen biết nhau, cùng trải qua bao khó khăn, những lúc hạnh phúc hay khó khăn đều có nhau. Liệu lý do để cả hai đi đến ly hôn có xứng đáng với những gì đã trải qua cùng nhau? Bạn thực sự không thể chung sống với người ấy hay đây chỉ là cảm xúc nhất thời? Liệu có còn cách nào để cứu vãn tình yêu và hôn nhân hay không?

khong hanh phuc trong hon nhan

Hãy đặt cho mình những câu hỏi và dùng thời gian để tự đi tìm câu trả lời ấy. Chỉ có bản thân bạn mới biết mình cần gì, do đó hãy bình tĩnh để lắng nghe con tim và lý trí nhé!

3. Học cách thay đổi chính mình

Sự dung hòa giữa hai người là điều vô cùng quan trọng trong tình yêu để có thể hòa hợp với nhau trong thời gian dài. Vì thế, nếu chẳng may không hạnh phúc trong hôn nhân, hãy thử nhìn nhận và thay đổi chính mình. Đôi khi chỉ vì bản tính không tốt của mình mà bỏ lỡ một người vợ/người chồng đáng quý thì đó có thể là sai lầm cả cuộc đời.

Hand flip wooden cube with word “change” to “chance”, Personal development and career growth or change yourself concept

Bạn hãy cho bản thân mình khoảng thời gian nhìn nhận và thay đổi để cảm nhận rõ hơn về đối phương và hôn nhân. Tình cảm cũng như bản nhạc có lúc trầm lúc bổng, sau khi về chung một nhà sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và chúng ta hãy bình tĩnh trước các vấn đề đó. Đừng bao giờ vội vàng, nóng nảy để đánh giá và đưa ra những quyết định sai lầm. Hãy thử làm theo 3 lời khuyên trên của Bau.vn để có thể cứu vãn cuộc sống hôn nhân của bạn.

 

Nguồn : bau.vn