3 thói quen khi ngủ chứng tỏ trẻ là người thông minh, sáng dạ, sau này tiến bộ hơn người

Nếu con bạn có những thói quen khi ngủ này, rất có thể bé lớn lên ngày càng thông minh, giỏi giang, ngoan ngoãn hơn người.

Trẻ thông minh, nhanh nhẹn sẽ biểu hiện qua một số thói quen khi ngủ. Cha mẹ cần chú ý để bồi đắp và phát triển hơn cho con hơn nữa.

1. Ngủ nhẹ, lâu thức giấc

Khi trẻ ngủ, não sẽ trải qua chu kỳ ngủ nhẹ, ngủ sâu và có giai đoạn mơ sau 90-120 phút. Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ tăng cường nhận thức về thế giới bên ngoài, đồng thời xuất hiện phản ứng “đánh thức”.

thoi quen khi ngu

Sau khi quét điện não đồ và theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học tin tưởng rằng quá trình này rất quan trọng đối với việc học tập và ghi nhớ. Ngoài ra, các nhà tâm lý học cũng đã cũng phát hiện ra rằng giai đoạn mơ giúp tăng cường khả năng tiếp thu thông tin của não bộ và tăng cường khả năng ghi nhớ các nội dung liên quan. Khi trẻ đi ngủ, quá trình này diễn ra thường xuyên hơn và trẻ sẽ “thức giấc” thường xuyên, chứng tỏ sự phát triển trí não của trẻ rất tốt.

2. Thói quen khi ngủ- Đạp chăn khi ngủ

Các bà mẹ lo lắng khi ngủ thường đạp chăn vào đêm, có một mạch máu được coi là “nối tiếp động mạch” trên bàn chân của chúng ta, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả. Bản thân đứa trẻ có thể có cường độ trao đổi chất cao, khi vừa chìm vào giấc ngủ chúng rất dễ ra mồ hôi và tự ý duỗi chân ra.

thoi quen khi ngu

Các nghiên cứu cũng khẳng định rằng thân nhiệt cao thường khiến thần kinh tỉnh táo hơn, tiếp nhận thông tin về nhiệt độ cơ thể cao, truyền lên não, để não điều khiển cơ thể thực hiện các hành động tương ứng. Thứ hai, thân nhiệt cao sẽ khiến trẻ có trí nhớ tốt hơn. Nếu trẻ thường xuyên đạp chăn khi ngủ có nghĩa là trung khu thần kinh não bộ đã phát triển tốt.

3. Trẻ hay mỉm cười khi ngủ

Một chuyên gia nuôi dạy con nổi tiếng của Mỹ có tên Ilin Wolff, sau một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ hay cười vào ngày thứ 3 có chỉ số IQ là 180 khi lên 6 tuổi.

Các chuyên gia y tế của Đại học Washington- Hoa Kỳ đã thực hiện nghiên cứu nghiêm ngặt về mối quan hệ giữa tuổi tác và trí tuệ, họ phát hiện rằng những đứa trẻ có chỉ số IQ cao cười sớm hơn những đứa trẻ bình thường và thường xuyên hơn.

thoi quen khi ngu

Các biểu cảm trên khuôn mặt đều do não bộ điều khiển, xét từ góc độ quá trình phát triển của trẻ, nhìn chung trẻ sẽ chỉ biểu hiện tươi cười dưới sự trêu chọc của bố mẹ trong 2-3 tháng. Khi ngủ, trẻ sẽ không có các biểu hiện khác ngoài việc quấy khóc. Nếu con bạn thường xuyên mỉm cười khi ngủ, điều đó có nghĩa là não bộ của trẻ phát triển tốt và chỉ số thông minh không thấp.

Trên đây là 3 biểu hiện của trẻ thông minh, lanh lợi thông qua các thói quen ngủ hằng ngày. Cha mẹ cố gắng quan sát để có thể bồi dưỡng và phát triển trẻ nhiều hơn.

Nguồn : bau.vn