3 thực phẩm màu trắng trẻ càng ăn nhiều thì rước thêm bệnh, mẹ nhớ lưu ý!

Nuôi con mẹ nào cũng chú ý hết mực đến chế độ dinh dưỡng của con hàng ngày. Với 3 thực phẩm màu trắng sau đây, mẹ nhớ đừng chủ quan mà cho con ăn nhiều nhé.

3 thực phẩm màu trắng dưới đây không tốt cho sức khỏe, mẹ chớ dại cho bé ăn nhiều nhé!

1. Muối

Với trẻ nhỏ thì không nên ăn nhiều muối, nguyên nhân là vì muối không tốt cho thận của bé, làm cho các bé dễ bị suy gan thận, ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn không nên thêm muối vào khẩu phần ăn của con, đồng thời cũng không nên sử dụng hạt nêm hay nước sốt để nêm nếm thức ăn cho bé vì các loại gia vị này có hàm lượng muối cao không tốt cho con của bạn.

Nếu như cơ thể của trẻ nạp quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh tim mạch vành, đột quỵ và thậm chí là ung thư dạ dày cho trẻ, cực kỳ nguy hiểm.

3 thực phẩm màu trắng trẻ càng ăn nhiều thì rước thêm bệnh, mẹ nhớ lưu ý! - ảnh 1

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều muối gây ra bệnh tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh tim mạch vành, đột quỵ và thậm chí là ung thư dạ dày cho trẻ, cực kỳ nguy hiểm

2. Đường

Một trong những thực phẩm màu trắng không tốt cho trẻ là đường. Nếu mẹ cho con ăn nhiều ngọt dễ gây béo phì, tiểu đường, không tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Ngoài ra, đường còn là thực phẩm phá hủy men răng gây sâu răng cho trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, khi trẻ ăn nhiều đường trắng sẽ được chuyển đổi thành glucose sau khi vào cơ thể và gan sẽ chuyển hóa các glucose này, một phần của nó sẽ được chuyển đổi thành calo chuyển thành chất béo không tốt cho trẻ nhỏ.

3 thực phẩm màu trắng trẻ càng ăn nhiều thì rước thêm bệnh, mẹ nhớ lưu ý! - ảnh 2

Một trong những thực phẩm màu trắng không tốt cho trẻ là đường

3. Thịt mỡ

Thịt mỡ có chứa nhiều chất béo, nếu như mẹ cho bé tiêu thụ thịt mỡ thường xuyên sẽ khiến cơ thể hấp thu lượng lớn chất béo, gan cần chuyển hóa phân hủy chất béo, khối lượng công việc sẽ tăng lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, trẻ ăn nhiều thịt mỡ còn gây nên bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan cho trẻ. Ngoài ra, khi bé ăn nhiều thịt mỡ còn dễ gây bệnh tim mạch, cao huyết áp, không tốt cho sự phát triển sức khỏe toàn diện của trẻ.

Dinh dưỡng cho trẻ là chủ đề mà bất cứ mẹ nào cũng quan tâm và có nhiều thắc mắc nhất. Sau khi đọc bài viết của Bầu, mẹ đừng chủ quan, nhớ cẩn thận với top 3 thực phẩm màu trắng, hại cho con lắm!

Nguồn : bau.vn