4 dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng bị nhiễm virus HPV

Khi thấy những biểu hiện bất thường khi đi vệ sinh sau, chị em không nên chủ quan vì đó có thể là dấu hiệu của việc bị nhiễm virus HPV.

Phụ nữ nhiễm HPV thường có những biểu hiện bất thường khi đi vệ sinh, nếu để lâu không chữa có thể dẫn đến tình trạng hỏng tử cung vô cùng nguy hiểm. Bạn tuyệt đối không nên chủ quan mà cần phải đi khám ngay nếu thấy cơ thể có những bất thường. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn để xem đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng đã bị nhiễm HPV.

4 dấu hiệu bất thường khi đi vệ sinh cho thấy bạn có khả năng bị nhiễm HPV

1. Đau bụng

Một trong những dấu hiệu bất thường đầu tiên cho thấy bạn có khả năng đã nhiễm virus HPV đó là đau bụng. Bởi khi virus HPV đã xâm nhập vào các mô tế bào ở sâu bên trong, lúc đó chúng sẽ chèn ép các tế bào tử cung và gây ra tình trạng đau bụng. Khi bị nhiễm HPV, những ngày “đèn đỏ” của các chị em thường sẽ xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội hơn so với bình thường.

Một thực trạng đáng báo động khi trong thực tế có đến 90% các vấn đề về tử cung đều do nhiễm HPV. Đặc biệt là 2 chủng virus HPV 16 và HPV 18 được đánh giá là vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Chúng có thể gây ra những tổn thương cho tử cung, thậm chí còn dẫn tới việc hinh thành những khối u ác tính.

2. Cảm nhận được mùi hôi khó chịu

Khi đi vệ sinh, người nhiễm HPV sẽ cảm nhận được mùi hôi tanh rõ rệt vì chúng đã gây ra những tổn thưởng ở cổ tử cung. Thực chất, đây là mùi hôi do các mô tế bào bị virus HPV. Các mô tế bào này đã bị tổn thương do bị tấn công và trở nên thối rữa. Những mùi hương này không hề bị biến mất đi khi bạn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay nước hoa vùng kín. Trong trường hợp này, bạn không nên lơ là mà bỏ qua chúng mà hãy đi khám ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

3. Chảy máu bất thường

Mặc dù không phải ngày “đèn đỏ” nhưng bạn vẫn thấy có máu thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý vì biểu hiện này rất có thể cho thấy bạn đã bị nhiễm virus HPV. Đây rất có thể là cảnh báo cho thấy cổ tử cung của bạn đang gặp phải vấn đề. Đây là một dấu hiệu đặc biệt nguy hiểm nên bạn không nên chần chừ mà hãy lập tức gặp những các bác sĩ chuyên khoa để được xác định rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh để phương pháp điều trị kịp thời.

4. Dấu hiệu nhiễm HPV: Khí hư tiết ra nhiều

dau hieu nhiem HPV

Nếu như bạn nhiễm HPV, lượng khí hư tiết ra có thể tăng lên bất thường. Hơn nữa, khí hư tiết ra còn có dịch màu đen hoặc màu vàng. Nếu bạn thấy khi hư tiết ra bất thường thì cần phải đi kiểm tra sức khỏe càng tốt càng tốt. Bởi nếu để lâu sẽ gây ra những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Cách tốt nhất đề ngăn ngừa sự tấn công của các loại virus HPV là tiêm phòng, đặc biệt là những loại virus có thể gây ra các khối u ác tính. Vaccine ngừa virus HPV được khuyến khích tiêm trước thời điểm quan hệ tình dục lần đầu tiên ở nữ giới.

Nguồn : bau.vn