4 dấu hiệu “ngầm” cho thấy rằng trẻ lớn lên sẽ rất thông minh, con bạn có mấy điểm?

Nuôi dưỡng một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, thông minh là mong ước của bất cứ người làm cha mẹ nào. Đặc biệt khi trẻ có những dấu hiệu sau!

Làm cách nào để cha mẹ nhận biết được trẻ lớn lên sẽ thông minh, khỏe mạnh? Cùng đọc ngay bài viết sau của Bau.vn để biết rõ hơn những dấu hiệu này cha mẹ nhé!

4 dấu hiệu cho thấy lớn lên trẻ là người rất thông minh

1. Trẻ là người yêu âm nhạc

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu trẻ là người yêu âm nhạc, chứng tỏ chúng lớn lên sẽ rất thông minh. Bởi, âm nhạc có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ. Hơn nữa, nếu trẻ đã có sở thích này từ nhỏ thì tỷ lệ này càng cao. Ở Mỹ, một số thông tin được công bố rằng trong các kỳ tuyển sinh đại học, các học sinh thích âm nhạc thường có điểm số ngôn ngữ và toán cao hơn so với các học sinh khác.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ trong trường học có khả năng đậu vào đại học cao hơn khoảng 50%. Điều này chứng minh cho việc âm nhạc thật sự có thể ảnh hưởng tới sự hoạt động của trí não, chúng có khả năng điều chỉnh các chức năng của cả não trái và não phải và khiến hai bán cầu não được hoạt động cân bằng.

2. Người mẹ sinh con có tuổi từ 24 – 28

Trên thực tế, các chuyên gia vẫn khuyên mẹ nên sinh con ở trong khoảng độ tuổi này vì sinh con trong độ tuổi này ít xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng từ 24 – 28 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để sinh con. Hơn nữa, đây là giai đoạn để thai nhi tăng trưởng đầy đủ và tốt nhất. Đó là ở người mẹ, đối với người cha thời điểm thích hợp nhất chính là 30 tuổi.

Theo một kết quả điều ra cho thấy, những bà mẹ sinh con trước tuổi 23, chỉ số IQ trung bình của đứa trẻ ở mức 103. Còn đối với những bà mẹ sinh con ở độ tuổi 24 – 28, IQ của trẻ có thể đạt tới mức trung bình khoảng 109,29 và ngoài tuổi 29 là ít hơn 105.

3. Trẻ thông minh thường có tai to

tre thong minh

Thông thường, chúng có thể so sánh kích thước của đôi tai với cuộc sống của con người khi lớn lên. Đó chính là quan niệm của Giáo sư Đại học bang Musitafen Kazan. Ông cho rằng trí thông minh và sự sáng tạo của trẻ thật sự có liên quan đến kích thước của tai. Hãy quan sát tất cả mọi người xung quanh, sẽ có một lúc bạn nhận ra những người có tai phải to thường là người đạt được những thành công trong cuộc sống. Có thể là trong lĩnh vực toàn học, vật lý hay khoa học… và những người có tai trái to rất dễ thành công trong các lĩnh vực khoa học – nhân văn.

4. Trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn

Nếu con có dấu hiệu của một đứa trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn thì xin chúc mừng cha mẹ, vì có thể sau này lớn lên con sẽ rất thông minh đấy. Theo một nhà nghiên cứu người Mỹ có tên Niusuo La Bellucci chỉ ra rằng những sinh viên dành thời gian 20 phút hàng ngày dùng để chạy bộ hay tập thể dục nhịp điệu thường có thành tích học tập rất tốt. Đặc biệt cao hơn so với những sinh viên lười vận động.

tre thong minh

Niusuo La Bellucci tin rằng lý luận mình đưa ra là đúng vì tập thể dục có thể giúp não bộ của con người đạt được sự khởi động ban đầu tốt hơn. Con người sẽ cảm thấy thoải mái hơn, giúp giải phóng năng lượng, thoát khỏi khỏi những suy nghĩ tiêu cực, từ đó đầu óc cũng trở nên sáng tạo hơn.

Nguồn : bau.vn