4 hành vi làm ảnh hưởng đến vòng 1 của phụ nữ

Vòng 1 là khu vực rất nhạy cảm trên cơ thể nữ giới nên nếu cứ tiếp diễn những thói quen sau thì nó sẽ dần bị tổn hại nghiêm trọng.

Trong vài năm gần đây, tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh về vú cũng ngang ngửa không kém so với các bệnh phụ khoa. Theo tuổi tác tăng dần, “núi đôi” có mối liên quan đến mức độ tiết hormone trong cơ thể và dễ ảnh hưởng nhiều từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây là 4 hành vi gây hại tới vòng 1 phổ biến mà rất nhiều cô nàng thường mắc phải, cần sửa đổi ngay từ bây giờ để bảo vệ “núi đôi”.

Mặc đồ lót không phù hợp

Ngày nay, trên thị trường có bán rất nhiều kiểu dáng áo lót mới tân tiến và hiện đại hơn. Nhưng điều quan trọng bạn cần chọn được size áo vừa vặn và phù hợp với dáng ngực của mình.

Mặc áo ngực quá chật hay quá rộng đều gây ảnh hưởng không tốt đến vòng 1. Áo quá chật sẽ gây áp lực, chèn ép lên “núi đôi”, khiến máu khó lưu thông. Ngược lại, áo quá rộng sẽ không thể nâng đỡ hay bảo vệ, từ đó làm vòng 1 dễ bị chảy xệ.

4 hành vi làm ảnh hưởng đến vòng 1 của phụ nữ - ảnh 1

Tư thế ngủ không đúng

Theo The Health Site, tư thế nằm sấp khi ngủ có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến “núi đôi”. Nếu bạn liên tục nằm như vậy trong thời gian dài sẽ khiến vòng 1 bị biến dạng. Nguyên nhân là do việc nằm sấp khiến cho các dây chằng ở ngực bị căng ra, dần dần sẽ khiến cho ngực bị chảy xệ. Không những thế, tư thế ngủ này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vòng 1 nữa đó!

4 hành vi làm ảnh hưởng đến vòng 1 của phụ nữ - ảnh 2

Không kiềm chế được cảm xúc, hay mất bình tĩnh

Bạn có biết rằng, việc thường xuyên cáu gắt hay nổi nóng nhiều có thể làm rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng tới sự phát triển của vòng 1. Hormone estrogen đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngực và mông. Khi quá trình sản sinh estrogen trong cơ thể không đủ, các mô vú sẽ co lại nhiều hơn, từ đó dẫn tới tình trạng chảy xệ vòng 1. Dần dần, nó còn làm cho cơ thể mất cơ bắp và cơ hông cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hậu quả là nữ giới sẽ thấy cơ thể lão hóa nhanh hơn.

4 hành vi làm ảnh hưởng đến vòng 1 của phụ nữ - ảnh 3

Hút thuốc và uống rượu thường xuyên

Hút thuốc và uống rượu đều là những hành vi xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới bầu ngực của bạn. Các chất độc hại có trong những thứ này sẽ gây kích thích ngực, từ đó làm tổn thương mô vú từ bên trong nên tốt nhất thì bạn hãy cố gắng tránh xa hai thói quen xấu này.

4 hành vi làm ảnh hưởng đến vòng 1 của phụ nữ - ảnh 4

Nguồn : bau.vn