4 ngôi đền, chùa tọa lạc ở nơi cực kỳ nguy hiểm ở Trung Quốc

Những ngôi đền, chùa này đều nằm ở nơi nguy hiểm, xung quanh là vực sâu nhưng vẫn có rất nhiều người lặn lội đường xa tìm đến.

Có những ngôi đền, ngôi chùa trông có vẻ vô cùng đáng sợ và nguy hiểm chỉ vì chúng nằm ở trên một độ cao không ngờ. Cùng khám phá xem đây là những địa danh nào trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 ngồi đền, chùa tọa lạc ở nơi cực kỳ nguy hiểm

1. Chùa Tư Châu – Tây Tạng, Trung Quốc

Chùa Tư Châu là một ngôi chùa nằm ở độ cao 5km so với mặt đất, với lịch sử 3000 năm trên một vách đá hiểm trở ở Tây Tạng, Trung Quốc. Quy mô của ngôi đền, chùa này là rất lớn và công phu nên luôn thu hút được sự quan tâm của du khách nội và ngoại địa. Điều đáng để ngạc nhiên là chính cuộc sống của những người dân lạc hậu nơi đây đã xây dựng nên công trình mang tính tầm vóc lớn lao. Đối với người dân nơi đây, đây là công trình thể hiện cho niềm tin và tín ngưỡng. Nhiều người còn nhận xét rằng trông ngồi chùa khá cô độc, tuy vậy vẫn có rất nhiều du khách tìm đến đây.

2. Chùa Hương Tự – Thiểm Tây, Trung Quốc

Chùa Hương Tự hay còn có tên gọi là Chùa Xianglu, tọa lạc tren vách đá Xianglu cao khoảng 200 mét về phía Đông thành phố Gia Hưng (Trung Quốc), cách sông Hoàng Hà bên dưới không xa. Để đến được chùa Hương Tự, du khách phải băng qua một con đường hẹp và phía trước có một tảng đá khổng lồ có đường kính khoảng 5 mét và độ cao lên đến 20 mét. Chùa Hương Tự được biết tới là một trong tám danh thắng nổi tiếng ở thành phố này. Chùa Xianglu luôn có hương khói, đứng từ bên ngoài nhìn xuống sẽ thấy sự hiểm trở và nguy hiểm, cùng với dòng người sông chảy xiết.

3. Hai ngôi chùa trên núi Fanjingshan – Quý Châu, Trung Quốc

den chua

Hai ngôi chùa trên núi Fanjingshan (Quý Châu, Trung Quốc) – nơi có vách đá cao vút được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thiên nhiên Thế giới vào năm 2018. Hai ngôi chùa này có tên gọi là chùa Di Lặc và chùa Phật tích – đây là nơi thờ cúng của hai vị thần của hiện tại và tương lai. Chùa Phật tích và Chùa Di Lặc được xây dựng vào thời nhà Minh, cách thời hiện đại khoảng 500 năm trước đây. Hiện nay, hai ngôi chùa này vẫn được giữ nguyên bản. Giữa hai ngôi chùa này có 1 cây cầu nối qua nhau, bên dưới là vực sâu hun hút. Ngôi chùa tọa lạc ở độ cao 2.336 mét so với mực nước biển và nơi đây đặc biệt thu hút mọi du khách đến đây chiếm ngưỡng cảnh quan cũng như cầu may.

4. Chùa Huyền Không – Sơn Tây, Trung Quốc

den chua

Tu viện treo hay còn gọi là Huyền Không tự, đây là công trình được xây dựng vào 1500 năm trước vào thời Bắc Ngụy, các tòa nhà mới nhất có từ thời nhà Thanh và nhà Minh bên vách núi thẳng đứng và bên dưới chống bởi những cột gỗ. Toàn bộ ngôi chùa Huyền Không được xây dựng trên một vách núi hiểm trở, có tổng cộng 27 thanh xà bằng gỗ để chống đỡ nên thoạt nhìn trông giống được treo trên không. Ước tính có 40 gian bên trong ngôi chùa, đều làm hoàn toàn bằng gỗ, các gian nối với nhau bằng hành lang và ván. Chùa Huyền Không thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước của Trung Quốc.

Nguồn : bau.vn

3 chiếc máy từ Pháp giúp mẹ Việt chăm con khoa học, nhàn tênh
3 chiếc máy từ Pháp giúp mẹ Việt chăm con khoa học, nhàn tênh

Mẹ hiện đại nuôi con không còn vất vả, mệt mỏi khi lựa chọn phương pháp phù hợp để nuôi dạy bé, cũng như có sự hỗ trợ từ các máy móc thiết bị hiện đại. 3 chiếc máy đến từ Pháp dưới đây sẽ giúp mẹ chăm con khoa học, nhàn tênh mỗi ngày. Bầu.vn sẽ giới thiệu tới mẹ thông tin chi tiết qua bài viết này để mẹ tham khảo. 

Top 4 sản phẩm sữa non tăng sức đề kháng giúp bé phát triển toàn diện
Top 4 sản phẩm sữa non tăng sức đề kháng giúp bé phát triển toàn diện

Sử dụng sữa non tăng sức đề kháng để giúp con yêu khỏe mạnh và phát triển toàn diện là sự lựa chọn của rất nhiều mẹ thông thái. Trong bài viết này, Bau.vn xin gợi ý top 7 sản phẩm sữa non đang được các mẹ Việt truyền tai nhau là các sản phẩm uy tín với chất lượng cực tốt trên thị trường hiện nay.

Những sản phẩm xứ Kim Chi được mẹ Việt yêu thích
Những sản phẩm xứ Kim Chi được mẹ Việt yêu thích

Đồ dùng chăm sóc cho bé của xứ sở Kim Chi luôn được các mẹ Việt ưa thích và sử dụng rất nhiều. Bởi ngoài chất lượng tốt, thành phần tự nhiên lành tính thì họ cũng chăm chút tỉ mỉ đến từng bao bì mang đến thiết kế đẹp mắt, sang chảnh cho mẹ hiện đại. Bau.vn giới thiệu tới mẹ những sản phẩm Hàn Quốc được mẹ Việt yêu thích qua bài viết chi tiết dưới đây.