4 tật xấu của phụ nữ khiến đàn ông mệt mỏi vô cùng, điều đầu tiên ai cũng “dính”

Tật xấu của phụ nữ đôi khi "to đùng" nhưng chưa bao giờ nghiêm túc nhìn nhận lại và sửa đổi, khiến người đàn ông bên cạnh vô cùng mệt mỏi.

Khi yêu nhau hoặc đã trở thành vợ chồng, chúng ta đều phải học cách sống chung và thấu hiểu với các thói xấu của nhau, vì không ai hoàn hảo. Thế nhưng có những tật xấu của phụ nữ “kinh điển” cần sửa đổi, bởi nó gây sự chán nản, mệt mỏi mà người chồng không thể chịu nổi.

1. Tật xấu của phụ nữ- Phàn nàn

Khi bạn không vừa ý về chuyện gì đó hay cuộc sống không hoàn hảo, cũng đừng nên lấy cách phàn nàn, cằn nhằn để làm nó tốt hơn. Tất nhiên, bạn cần chia sẻ với điều chưa hài lòng nhưng đừng lặp lại nó mỗi ngay hay “phát lại” mỗi lúc cãi nhau. Than phiền liên tục sẽ khiến mọi chuyện tiêu cực, khiến anh ấy mệt mỏi và tình cảm vợ chồng tẻ nhạt. Lâu dần, sự việc đó sẽ khiến người chồng “sợ” về nhà, sợ chia sẻ…

tat xau cua phu nu

Hãy cố gắng nói chuyện với anh ấy 1 lần, khi vấn đề được giải quyết, chúng ta không nên cố gắng nhắc lại. Thay vì phàn nàn, cằn nhằn bạn hãy biết im lặng đúng lúc để anh ấy cảm thấy bản thân cần sửa đổi.

2. Thích làm chủ và ra lệnh

Công việc gia đình là của hai người và cần chung tay để hoàn thành chúng. Nhiều người thích ra lệnh, ép anh ấy phải làm việc này việc kia khiến người chồng cảm thấy không được tôn trọng. Người phụ nữ thông minh sẽ biết cách phân công trách nhiệm, nhiệm vụ với chồng một cách khéo léo.

Phụ nữ hãy nhớ “lạt mềm buộc chặt” mới là điểm mấu chốt trong cách ứng xử với chồng để giữ anh ấy ở bên bạn lâu hơn.

3. Tật xấu của phụ nữ- Thích ngồi lê đôi mách

Phụ nữ luôn có nhu cầu trò chuyện về mọi thứ và hầu như đó là đặc điểm giới tính. Nhưng đôi khi họ lại thiếu kiểm soát trong câu chuyện, để nó đi quá xa như chia sẻ nhiều về cuộc sống riêng tư, cá nhân hay cuộc sống vợ chồng. Hãy cố gắng không nói xấu chồng, than phiền về chồng trước mặt người ngoài vì đó liên quan đến thể diện.

tat xau cua phu nu

Đàn ông rất coi trọng chuyện riêng tư, họ không muốn bí mật của mình bị công khai với người khác. Tốt nhất, nếu là chuyện riêng tư, bạn nên trực tiếp giải quyết với chồng và tuyệt đối không ngồi lê đôi mắt vì biết đâu bí bạn của bạn lại là câu chuyện để người ta bàn tán.

Nếu hai vợ chồng có chuyện gì có thể trao đổi trực tiếp thay vì ngồi lê đôi mách với người ngoài. Đó chính là điều tối kỵ trong hôn nhân và cách ứng xử. Đôi khi đó chính là điều giết chết hôn nhân của bạn nhanh hơn việc phản bội. Ai cũng cần có cuộc sống riêng tư và không ai muốn chuyện riêng của mình được kể với người khác.

4. Luôn chê chồng mình và khen chồng người

Thực tế cho thấy, nhiều người phụ nữ hay lấy hình tượng “chồng nhà người ta”. Phụ nữ xem những điểm tốt của chồng là điều hiển nhiên nên chỉ chăm chăm soi mói những điểm chưa tốt và phàn nàn về chúng.

tat xau cua phu nu

Chồng bạn làm 9 điểm tốt thì chẳng có 1 lời khen và xem đó là nghĩa vụ. Nhưng chỉ cần 1 điểm chưa tốt thì sẽ cằn nhằn mãi không dứt, câu cửa miệng là: “Nhìn chồng nhà người ta kia kìa…” phụ nữ không muốn bị so sánh thì đàn ông cũng vậy.

Hạnh phúc chỉ đến khi chúng ta biết trân trọng và bằng lòng với những gì mình đang có.

 

 

 

 

Nguồn : bau.vn