4 thói quen cực kỳ gây hại tóc nhưng đa số chị em đều mắc phải

Dưới đây chính là những thói quen cực kỳ gây hại cho tóc, chị em cần tránh thì tóc mới khỏe đẹp lên được. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngoài việc chăm sóc tóc thật tốt để có được mái tóc khỏe đẹp, bạn cần loại bỏ một số thói quen gây hư hại. Trên thực tế, có rất nhiều những hành động tưởng chừng như không nguy hại gì nhưng lại có thể khiến tóc bị tổn thương. Nếu liên tục bị tác động tiêu cực một cách thường xuyên như vậy, tình trạng tóc thưa mỏng, khô xơ là điều khó tránh khỏi. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 thói quen chị em phải sửa ngay nếu không muốn tóc bị hư hại

1. Thường xuyên sử dụng máy tạo kiểu khi tóc vẫn còn ẩm, ướt

Một trong những yếu tố gây hại cho tóc là việc thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu như như máy là tóc hay máy uốn xoăn… Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy làm xoăn hay máy duỗi tóc khi tóc chưa khô sẽ khiến tóc tổn thương trầm trọng. Bởi khi tóc đang còn ẩm là thời điểm chúng rất dễ bị tổn thương. Đó là do các tác động nhiệt, chúng sẽ khiến bạn gặp phải những tình trạng như tóc chẻ bị ngọn, gãy rụng, xơ rối… Chính vì vậy, bạn nên chò tóc khô hẳn, rồi mới tạo kiểu, như vậy bạn sẽ hạn chế được việc làm tóc tổn thương.

2. Thường xuyên để tóc tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời không chỉ tác động đến làn da của con người mà chúng còn gây tổn hại đến mái tóc. Nếu bạn thường xuyên để tóc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời như khiến tóc dễ gặp phải những tình trạng như phai màu, khô giòn hơn. Như vậy thì mái tóc của bạn sẽ mất dần vẻ bóng mượt và khó tránh khỏi gãy rụng. Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời còn làm tổn thương đến da đầu, vì thế để bảo vệ mái tóc nên nên thường xuyên đội mũ mỗi khi đi ra ngoài. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng kem chống nắng hoặc xịt chống nắng cho da đầu để giúp bảo vệ mái tóc tốt hơn.

3. Sử dụng các loại dầu gội đầu có chứa thành phần sulfate

Nguồn : bau.vn