420 là gì? Chúng có ý nghĩa biểu tượng như thế nào trong cuộc sống?

420 là gì? Chúng không đơn thuần chỉ là một con số. Hiện nay, với sự phát triển của từ lóng thì 420 còn mang nhiều ý nghĩa và ám thị sự việc nào đó.

Cùng Bau.vn đi giải mã 420 là gì và chúng có ý nghĩa biểu tượng như thế nào trong cuộc sống nhé!

420 có nghĩa là gì?

Khi sử dụng ứng dụng hẹn hò Tinder chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ “420” hay “420 friendly”. Ở đây, “420” đại diện cho người sử dụng cần sa, còn “420 friendly” là người đó có hoặc không sử dụng cần và không có vấn đề gì với việc sử dụng cần sa. Về cơ bản, đây cũng giống như một lời “gợi mở” cùng sử dụng cần sa trong buổi hẹn hò, gặp gỡ.

Không những thế, tại Mỹ và Canada ngày 20 tháng 4 còn tổ chức ngày Quốc tế cần sa.

420 la gi

Nguồn gốc của con số 420

Nhiều người tin rằng con số 420 được bắt nguồn từ một câu chuyện xảy ra tại Mỹ vào năm 1971. Một nhóm học sinh trường San Rafael ở bang California (Mỹ) có tên là Waldos bao gồm 5 người: Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Lary Schwartz, Mark Gravic đã tìm thấy một tấm bản đồ đánh dấu một địa điểm cất giấu cần sa và lên kế hoạch tìm kiếm.

Về sau, mật mã này được Phil Lesh, một tay bass của nhóm nhạc Rock Grateful Dead sử dụng và trở nên phổ biến hơn thông qua các tour diễn vòng quanh thế giới của anh này. Cuối năm 1990, cựu phóng viên Steve Bloom của tạp chí HighTimes Magazine đã phát hiện ra mật mã “420” và ý nghĩa của nó trên một tờ rơi kêu gọi tham gia hút cần sa vào lúc 4 giờ 20 chiều ngày 20 tháng 4. Một thời gian sau, con số này xuất hiện trên HighTimes và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đặc biệt, hiện nay cần sa đã phổ biến, tuy Việt Nam liệt kê chúng vào danh sách chất kích thích cấm. Nhưng một số quốc gia đã cho phép sử dụng cần sa, thì cụm từ này càng trở nên phổ biến và được giới trẻ sử dụng rộng rãi.

420 la gi

Ngoài ra, còn có một số thông tin thú vị liên quan đến con số này như:

  • Theo quan niệm của một số nông dân trồng cần sa thì ngày 20 tháng 4 hàng năm chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để trồng loại cây này.
  • Cảnh sát Los Angeles sử dụng 420 như là một mã số cho những vụ án triệt phá các đường dây buôn bán trái phép cần sa.
  • Nhiều người cho rằng 420 chính là số thứ tự các hợp chất có trong cây cần sa.
  • Cộng hòa Séc, đất nước có tỉ lệ dân số sử dụng ςần sα cao nhất trên thế giới có mã số quốc gia là 420.

 

Nguồn : bau.vn