5 điều cha mẹ cần lưu ý khi đưa trẻ đi du lịch bằng máy bay

Những mẹo nhỏ tuyệt vời dưới đây có thể giúp bạn có một chuyến đi chơi cùng con nhỏ bớt rắc rối và chủ động hơn.

1. Lên kế hoạch cụ thể từ trước

may bay anh 1

Cha mẹ cần phải lên kế hoạch từ trước với một lịch trình cụ thể khi có trẻ nhỏ đi cùng

Cha mẹ cần phải lên kế hoạch từ trước với một lịch trình cụ thể các điểm đến và đi nếu cả gia đình cùng có chuyến du lịch dài ngày. Bởi mỗi phút lãng phí trên đường đi để tìm khách sạn, trạm dừng chân hay trạm xăng là mỗi phút bạn khiến cho con mình thêm phần mỏi mệt vì di chuyển và thậm chí trẻ có thể cảm thấy khó chịu trong chuyến đi.

Vì vậy, việc cha mẹ cần đặt trước vé tàu, vé máy bay và phòng khách sạn. Còn nếu cả nhà quyết định tự lái xe đi thì cần tìm hiểu thật rõ lộ trình, lên trước kế hoạch nên nghỉ ở các địa điểm nào trên đường đi. Bạn cũng có thể tìm đến các công viên hoặc điểm dừng thu hút ở ven đường trong suốt hành trình cho trẻ đi du lịch để cho trẻ nghỉ ngơi hoặc tham quan ở các khu vực mới lạ.

2. Không nên cho trẻ ăn đường hay đồ ngọt

Hấp thụ quá nhiều đường có thể làm con bạn hiếu động và khó ngủ hơn. Do đó, nếu mẹ không muốn trẻ quá nghịch ngợm trong suốt chuyến đi dài thì tốt nhất không nên mang theo nhiều đồ ăn ngọt, Một vài các lựa chọn món ăn vặt tốt nhất cho trẻ nên là trái cây, sữa, bánh quy,… và nên chọn loại có ít đường.

Ngoài ra, nếu di chuyển bằng máy bay, mẹ có thể cho bé uống sữa, nước trái cây hoặc các viên kẹo nhỏ trong thời gian máy bay cất cánh và hạ cánh để làm giảm sự khó chịu của bé khi phải thay đổi áp suất không khí. Với những trẻ lớn hơn có thể cho nhai kẹo cao su

3. Mang gấp hai lần đồ đạc của trẻ

may bay anh 2

Mang nhiều đồ dùng cần thiết cho con

Mang gấp đôi số lượng sữa công thức, bỉm, bình sữa, đồ ăn vặt cho trẻ và cho bản thân khi đi máy bay. Những đồ dùng này sẽ trở nên cần thiết nếu máy bay của bạn bị hoãn trong một thời gian dài, hoặc bị hủy. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về một đứa trẻ nhõng nhẽo vì đói hay vì khát, mà an tâm nghỉ ngơi bất kể vấn đề gì máy bay đang gặp phải.

Mang các loại thuốc

Khi đưa trẻ đi du lịch cha mẹ nên chú ý mang theo một số loại thuốc dự phòng quen thuộc: Thuốc hạ sốt, kẹp nhiệt độ, thuốc bôi ngoài da côn trùng cắn, bông băng cá nhân….

Bảo vệ tai trẻ khi máy bay cất cánh

Động tác nhai sẽ khiến cho tai của chúng ta không bị ù hay tổn thương do áp lực không khí. Hãy pha sẵn cho trẻ một vài bình sữa để chúng uống mỗi khi máy bay cất cánh và hạ cánh, khi đó trẻ sẽ không cảm thấy ù tai, mệt mỏi và dễ dàng tận hưởng chuyến bay hơn.

Nguồn : bau.vn