5 điều lấy lòng mẹ chồng, nàng dâu khéo léo áp dụng để chung sống hòa thuận

Các nàng dâu hãy nắm lòng những mẹo nhỏ lấy lòng mẹ chồng dưới đây, để nhanh chóng chiếm được cảm tình cũng như có thể chung sống hòa thuận.

Mẹ chồng-nàng dâu là mối quan hệ khiến nhiều người e ngại và luôn có phần sợ hãi khi về làm dâu. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo này để lấy lòng mẹ chồng, mối quan hệ sẽ cải thiện khá nhiều đó.

1. Con dâu cần hòa nhã, không gây xích mích với anh em trong nhà

Anh chị em dâu em rể chính là mối quan hệ mật thiết. Khi về làm dâu, đặc biệt là lúc mới cưới, mẹ chồng nào cũng sẽ luôn để ý xem bạn có hòa thuận với mọi người không. Đó không phải là sự soi mói đâu nhé, chỉ là một kiểm tra nhỏ để biết bạn có phù hợp với gia đình mới hay không thôi.

lay long me chong

Một người con dâu có thể hòa thuận với các anh chị em trong nhà, đặc biệt là không ghen ghét, đố kỵ, sống chân thật thì chắc chắn sẽ được mọi người yêu mến.

2. Lấy lòng mẹ chồng bằng cách luôn quan tâm, hỏi thăm đến sức khỏe

Ở độ tuổi của các bà mẹ chồng, chắc chắn sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh này bệnh khác. Đôi khi, các bà thường sợ ảnh hưởng đến công việc của con cái nên không muốn làm phiền, nhưng thực chất đối với những người già thì sự thăm hỏi lại mang đến những nguồn động viên tinh thần cực kì quan trọng.

lay long me chong

Là con dâu hãy thường xuyên thăm hỏi về sức khỏe của mẹ chồng, đặc biệt là khi mẹ chồng đau, ốm. Nếu cần thiết hãy đưa mẹ chồng đến viện thăm khác. Nếu không sống cùng một nhà, bạn cũng cần thường xuyên gọi điện, đưa con về thăm bà chứ đừng đợi khi có việc mới về nhé!

3. Vợ chồng không cãi nhau trước mặt mẹ

Là vợ chồng, hai bạn chắc chắn khó có thể tránh khỏi những lúc xung đột, bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, bạn không nên cãi nhau với chồng trước mặt nhà chồng. Nếu quá tức giận hãy cố gắng kiềm chế bằng cách ra ngoài hít thở không khí trong lành sau đó quay trở lại. Bạn chỉ nên tranh luận và nói chuyện thẳng thắn với chồng khi chỉ có 2 người.

4. Lấy lòng mẹ chồng với thái độ luôn sẵn sàng học hỏi

Mỗi gia đình chắc chắn đều có những thói quen sinh hoạt riêng. Nhưng nhiều nàng dâu muốn thay đổi vì nghĩ nó không tốt, nhưng đây là việc tối kỵ.

lay long me chong

Việc một nàng dâu nên làm là hãy học hỏi, làm quen dần với nếp sống mới đó. Trừ khi nó gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe hay hạnh phúc gia đình thì hãy góp ý một cách khéo léo với mẹ chồng. Nếu không, bạn chỉ cần nhanh chòng hòa nhập với cuộc sống mới mà thôi.

5. Lấy lòng mẹ chồng bằng cách đi mua sắm cùng

Là phụ nữ thì chắc chắn người mẹ nào cũng quan tâm việc mua sắm. Trong khi con trai thì thường không hứng thú trong việc này nên lúc này con dâu phải trở thành người đồng hành lý tưởng mỗi lần bà đi mua sắm.

Hãy tận dụng thời giản rảnh để đưa mẹ chồng ra ngoài ăn tối hoặc xem phim. Trong khoảng thời gian này, bạn và mẹ chồng sẽ có cơ hội để trò chuyện, gần gũi và hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, để mối quan hệ được bền chặt hơn, hãy đảm bảo rằng mọi hành động bạn làm đều xuất phát từ tình yêu thương nhé!

Nguồn : bau.vn

 • Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội

  Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội "sống ảo" tha hồ lựa chọn

  Cuộc sống luôn cần niềm vui và những tiếng cười, hãy để những dòng stt, caption hay dưới đây nói hộ những tâm tư tình cảm của bạn nhé!
 • Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thời gian suy ngẫm về cuộc đời, giúp chúng ta có nhiều bài học trong đối nhân xử thế.
 • Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Ai trong số chúng ta cũng ít nhiều một lần gặp hiện tượng cơ thể nhận thức nhưng không thể cử động, di chuyển, đó chính là hiện tượng bóng đè.
 • Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực

  Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực "trend"

  Cuộc tình nào cũng có những thăng trầm, có những niềm vui và nỗi buồn. Không phải lúc nào nỗi buồn cũng dễ nói ra. Nhất là nỗi buồn về tình cảm, về người mà mình thương nhớ. Hãy cùng tham khảo những stt buồn tâm trạng về tình yêu đang cực “trend” trong bài viết này nhé. Những STT buồn tâm trạng về tình yêu 1. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới. 2. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối. 3. Hạnh phúc lớn nhất trong đời người con gái Không phải là được lấy được người chồng giàu có Càng không phải tìm được một người con trai mình yêu Mà là tìm được một người con trai yêu mình sâu sắc… Và sẵn sàng […]
 • 1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Trong mật mã tình yêu- theo tiếng Trung thì 1505 mang ý nghĩa “một phút suy tư bằng ngàn năm không nằm ngủ”. Đọc lái đi thì thành "một năm không nằm" hoặc "ngàn năm không phai".
 • 100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  Đôi khi bạn muốn yêu đời nhưng khả năng văn chương hạn chế? Bạn muốn truyền cảm hứng cho người khác mà chưa biết nên chọn cách như nào? Dưới đây là những STT yêu đời, “up mood” và truyền lửa cực mạnh giúp bạn gỡ rối.