5 điều nam giới không nên làm sau khi quan hệ nếu không muốn hại thân

Có những điều nam giới không nên làm sau khi quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe bản thân khỏi một số bệnh như tuyến tiền liệt.

Tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nam khoa đã chỉ ra rằng một số điều sau nam giới không nên làm ngay sau khi quan hệ tình dục. Cùng tìm hiểu ngay thông tin về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 điều nam giới không nên vội vàng làm ngay sau khi quan hệ tình dục

1. Không nên đi ngủ

Thông thường, nam giới hay cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ, do đó mà nhiều người sẽ đi ngủ ngay sau đó. Điều này tưởng chừng sẽ giúp cánh đàn ông hồi phục lại năng lượng nhưng thực chất càng khiến thêm phần mệt mỏi hơn. Ngủ ngay sau khi vừa quan hệ sẽ gây ảnh hưởng tới cảm xúc của đối phương mà bản thân bạn còn bị mệt mỏi. Đối phương sẽ cảm thấy tủi thân và thật sự không vui về hành động đó của bạn. Chính vì vậy, sau khi quan hệ, nam giới nên nằm yên trong vòng khoảng từ 20 – 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn hãy để cơ thể trong trạng thái thư giãn, thả lỏng cơ thể và tinh thần để phục hồi năng lượng.

2. Không nên tắm

Tắm nước lạnh sau khi quan hệ tình dục sẽ khiến các mạch máu co lại đột ngột. Một lượng lớn máu sẽ dồn về tim nên tăng gánh nặng cho tim, do đó mà bạn không nên tắm ngay sau đó. Bên cạnh đó, tắm sau khi quan hệ sẽ gây hồi hộp, hen suyễn và một số triệu chứng khác… Thay vào đó, bạn nên ngơi ít nhất nửa giờ, nhất là đối với người mắc bệnh mạch vành hay thiếu máu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới nhiệt độ nước tắm, chúng phải bằng với nhiệt độ của bạn để giúp quá trình lưu thông máu được thúc đẩy hơn. Điều này sẽ giúp giảm đau nhức cho cơ thể cũng như giúp máu lưu thông trong khoang chậu và bộ phận sinh dục.

3. Không nên đi tiểu

Nam giới không nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ, bởi nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng niệu đạo nam giới hẹp, dài, vi khuẩn khó xâm nhập gây viêm đường tiết niệu. Tốt nhất, sau khi quan hệ xong, nam giới nên nghỉ ngơi và đợi cho đến khi trạng thái cương cứng biến mất rồi mới đi tiểu. Nếu đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục sẽ gây ra tình trạng trào ngược nước tiểu dẫn đến một số bệnh về tuyến tiền liệt, bởi lúc này cơ vòng niệu đạo vẫn còn trong tình trạng căng. Do đó, bạn nên đợi khoảng 30 phút sau rồi mới đi tiểu để bảo vệ sức khỏe.

4. Không nên ăn sau khi quan hệ

Khi nam giới quan hệ tình dục ở trạng thái hưng phấn, hệ thần kinh và hệ nội tiết sẽ hứng phấn. Khi sự hứng phấn bắt đầu giảm xuống, chúng sẽ trở lại về trạng thái bình thường. Do đó mà nam giới nên hạn chế ăn uống lúc này, đặc biệt là với những đồ ăn, thức uống lạnh. Bởi bổ sung chúng sau khi quan hệ tình dục sẽ gây kích thích đường tiêu hóa ở nam giới.

5. Không hút thuốc lá

khong nen quan he

Chất nicotine có trong thuốc lá sẽ làm kích thích hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể con người. Hơn nữa, khi hút thuốc còn có thể khiến ức chế khiến nam giới không thể trải qua những cảm giác tuyệt vời trong lúc quan hệ tình dục. Hút thuốc vào thời điểm sau khi quan hệ sẽ khiến tác hại của thuốc lá đối với cơ thể con người cao gấp 10 lần bình thường.

Nguồn : bau.vn