5 gợi ý gọn nhẹ cho hành lý thời trang du lịch cuối năm

Những bí quyết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp bạn sắp xếp hành lý thời trang du lịch “gọn nhẹ” mà vẫn đầy đủ cho chuyến đi cuối năm.

Cuối năm là thời điểm nhiều người bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến du lịch. Để có một kì nghỉ chuẩn “xanh”, hãy bắt đầu từ việc chuẩn hành lý “thân thiện” với môi trường. Hy vọng những bí quyết soạn hành lý thời trang du lịch trong bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp ích được cho chuyến du lịch của bạn.

5 bí quyết giúp hành lý thời trang du lịch cuối năm gọn nhẹ, tiện lợi

1. Những chiếc túi “xanh”

Rất nhiều gia đình thường có thói quen sử dụng nhiều túi ni lông để đựng đồ trong mỗi chuyến du lịch. Hãy cùng tham gia vào chiến dịch bảo vệ hành tinh xanh bằng cách hạn chế sử dụng và giảm thiểu túi ni lông. Thay vào đó, bạn có thể nghĩ tới những chiếc túi “xanh” cho hành lý du lịch cho cả gia đình. Việc sử dụng những chiếc túi “xanh” này vừa tiện lợi, giúp bảo vệ môi trường sống mà còn không hề gây bất cứ trở ngại nào cho kì nghỉ của bạn cũng như gia đình.

2. Nhớ mang theo áo giữ nhiệt

Nếu bạn dự định cho suốt cả kỳ nghỉ của gia đình hạn chế tối chế việc giặt quần áo nhất có thể thì việc mang theo áo giữ nhiệt là giải pháp hữu hiệu cho những chuyến du lịch, đặc biệt là trong dịp cuối năm. Áo giữ nhiệt được thiết kế mỏng nhẹ, ôm sát cơ thể, thiết kế này giúp vận động dễ dàng dưới nhiều lớp trang phục khác nhau mà không khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, khi hoạt đông ở tiết trời Đông lạnh giá, áo giữ nhiệt còn tạo ra độ ma sát làm tăng nhiệt độ cơ thể lên từ 2 – 4 độ C giúp giữ ấm cơ thể. Ngoài những tác dụng như giữ ấm, dễ mặc, dễ phối thì chúng còn giúp hành lý của bạn sẽ nhẹ đi trông thấy.

3. Trang phục thân thiện

Trong chuyến vi vu cuối năm, ngoài những loại trang phục có tính chất giữ ấm cho cơ thể khỏi tiết trời lạnh giá, bạn cần chú ý hơn về thành phần trong chất liệu để chắc chắn rằng bạn sở hữu hành lý “xanh”. Hãy tránh xa chất liệu polyester, chúng là một trong những thành phần không thân thiện với môi trường của chúng ta. Một số chất liệu thân thiện với môi trường được khuyến khích cho hành lý thời trang du lịch là linen, cotton organic, lụa, len, da, nhung … Tuy nhiên, những chất liệu này sẽ đòi hỏi bạn phải bảo quản đặc biệt hơn.

4. Trang phục dễ phối

Bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn những item dễ kết hợp nhất để tối ưu hóa số lượng hành lý. Điều này sẽ giúp bạn không còn chán nản trong việc chuẩn bị quần áo. Bạn hãy chọn những thiết kế trơn màu hay thiết kế họa tiết. Như vậy, bạn có thể dễ dàng phối các items với nhau để có được nhiều bộ trang phục lại với nhau hơn. Bên cạnh đó, yếu tố màu sắc của trang phục cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Một số màu sắc phù hợp với  tiết trời Đông dành cho bạn là: những tông màu trầm “dễ tính” được kết hợp với gam màu nóng hay gam lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hai gam màu với nhau mà không ngại rối mắt.

5. Tận dụng trang phục ít khi sử dụng tới

du lich cuoi nam

Ngoài những bí quyết trên, một bí quyết hay ho nữa dành cho bạn là việc tận dụng trang phục ít khi sử dụng tới. Thông thường, nhiều người sẽ có thói quen sắm đồ mới mỗi khi đi du lịch. Thay vào đó, tại sao bạn không thử nghĩ tới những bộ trang phục bị “xếp xó” trong góc tủ hoàn toàn có thể kết hợp lại và tạo ra những bản phối mới mẻ, hợp xu hướng. Đây đúng là một gợi ý hoàn hảo và hoàn toàn thân thiên với môi trường phải không nào?

Nguồn : bau.vn