5 kênh youtube bổ ích giúp bạn phát âm tiếng anh như người bản xứ

Một ngôi nhà muốn bền vững thì phải có nền móng chắc chắn, việc học tiếng anh cũng vậy. Trước giờ chúng ta vẫn hay chú trọng học ngữ pháp, từ vựng để thi lấy điểm tốt mà không biết rằng phát âm mới là nền tảng của tiếng anh.

Bên cạnh những chương trình giải trí, Youtube còn có rất nhiều các nội dung hữu ích đặc biệt là các bài giảng dạy tiếng Anh hoàn toàn không mất phí. Có rất nhiều các kênh Youtube nổi tiếng thuận tiện để bạn có thể học luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi thời điểm bạn muốn. Dưới đây là 5 kênh Youtube với hàng triệu lượt xem từ người dùng.

1. Rachel’s English

Rachel’s English

Nếu lựa chọn một kênh Youtube nói theo giọng Mỹ thì đây là một mục chuẩn xác nhất cho bạn. Và đây cùng là một trong những nguồn luyện phát âm hiệu quả nhất mà mình khuyến khích các bạn nên tham khảo. Kênh Youtube Rachel’s English hiện nay có hơn 3 triệu lượt đăng ký với trên 800 video. Rachel đã dành hơn 10 năm tâm huyết và kinh nghiệm của mình để phát triển kênh này.

Kênh youtube dạy phát âm tiếng anh Rachel’s English

Gần 90% video của Rachel trên Youtube tập trung hướng dẫn về giọng và tất cả các khía cạnh của phát âm giọng Anh Mỹ. Cô Rachel chỉ dạy từng chi tiết, từ hành động của lưỡi, răng, môi đến những tình huống rất thực tế trong đời thường của người Mỹ. Một mẹo dành cho các bạn để học hiệu quả hơn với Rachel là hãy sử dụng một cái gương nhỏ để vừa xem hướng dẫn của cô Rachel’s vừa luyện tập theo để thấy được vị trí lưỡi và khẩu hình miệng của mình để điều chỉnh cho chính xác hơn.

2. BBC Learning English

BBC Learning English

Đây là kênh Youtube của đài phát thanh BBC, là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. BBC là đài truyền hình quốc gia lâu đời nhất trên thế giới cũng như là đài truyền hình lớn nhất thế giới theo số lượng nhân viên. BBC learning English có hơn 1200 video hướng dẫn giao tiếp theo chủ đề, trung bình 4000 lượt xem mỗi ngày và phát âm với 100% chất giọng Anh – Anh, sẽ giúp bạn thẩm thấu accent English – English một cách nhanh chóng. Nếu bạn là fan của giọng Anh – Anh thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Kênh youtube dạy phát âm tiếng anh BBC Learning English

Các nội dung được sáng tạo dưới nhiều thể loại và định dạng, từ các tình huống thực tế, phim hoạt hình cho đến các buổi phỏng vấn trực tiếp phù hợp với từng độ tuổi, sở thích của trẻ. Các video trên BBC hướng dẫn rất kỹ cách phát âm về khẩu hình miệng, cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác của từng âm tiết trên bảng phiên âm quốc tế IPA ( International Phonetic Alphabet). Nếu luyện tập chăm chỉ BBC sẽ giúp các bạn phát âm chuẩn như người bản địa đấy.

3. Kênh youtube dạy phát âm tiếng anh: English with Lucy

Kênh youtube dạy phát âm tiếng anh: English with Lucy

Nếu bạn không chỉ yêu tiếng Anh mà còn yêu thích con người nước Anh thì Cô giáo Lucy xinh đẹp đến từ Bedfordshire, UK sẽ khiến bạn không thể rời mắt qua những video dạy tiếng Anh của mình.

Đây là kênh Youtube rất hữu ích để luyện nghe và phát âm. Các video vô cùng dễ hiểu, cùng với hình ảnh minh họa sinh động, và giọng nói nhẹ nhàng, quyến rũ đậm chất Anh sẽ khiến các bạn cảm thấy cực thích thú. Với video ở chuyên mục ‘Brishtish English Pronunciation’ Lucy sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn xác các từ thông dụng, chỉ rõ các từ vựng thường bị phát âm sai trong tiếng Anh, cách phát âm giọng Anh – Anh như thế nào.

4. Kênh youtube dạy phát âm tiếng anh: Pronunciation Pro

Kênh youtube dạy phát âm tiếng anh: Pronunciation Pro

Pronunciation Pro có một kho tàng kiến thức về ngữ âm cực lớn. Pronunciation Pro phân tách rất rõ các phần trong ngữ âm tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp, giúp bạn phân biệt các âm dễ nhầm lẫn. Ngoài ra kênh này còn có 1 playlist những chia sẻ thực tế giúp người nước ngoài tự tin và vượt qua những rào cản khi nói tiếng Anh. Một kênh rất bổ ích dành cho những bạn muốn luyện phát âm từ đầu.

5. Learn English with Let’s Talk

Learn English with Let’s Talk

Learn English with Let’s Talk là kênh học tiếng anh miễn phí có hơn 5 triệu lượt học viên đăng ký. Hệ thống video của Let’s Talk rất phong phú, có đầy đủ từ ngữ pháp đến từ vựng, phát âm, những tình huống thực tế trong giao tiếp, tips & tricks khi dùng tiếng Anh.

Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên rất chi tiết và cụ thể. Đặc biệt, series “American Accent Training” của Learn English with Let’s Talk gồm 5 phần chính là một trong những chủ đề luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cực kỳ nổi tiếng thu hút từ 300.000 – 500.000 lượt xem mỗi video.

Nguồn : bau.vn