5 loại thực phẩm dành cho trẻ chướng bụng, khó tiêu

Trẻ nhỏ rất dễ bị đầy bụng, khó tiêu do thói quen ăn uống linh tinh không khoa học. Vậy thì nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm nào để cải thiện tình trạng khó tiêu này.

Hầu hết, trẻ chướng bụng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, thường thì sẽ do khẩu phần ăn không phù hợp và do rối loạn tiêu hóa. Dù là nguyên nhân gì thì điều chỉnh chế độ dinh dưỡng vẫn là điều rất quan trọng. Hãy cùng bau.vn tìm hiểu những thực phẩm tốt cho trẻ chướng bụng, giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn.

Thực phẩm trẻ nên ăn để dễ tiêu hóa.

Gạo

Gạo là một trong các loại thực phẩm phổ biến và dễ tiêu hóa nhất. Không những thế, gạo còn thúc đẩy tiêu hóa của những thực phẩm khác tốt hơn trong bữa ăn của trẻ.

5-loai-thuc-pham-danh-cho-tre-chuong-bung-kho-tieu-1

Rau xanh

Rau xanh chứa chất xơ có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hơn nữa, nó còn giúp làm sạch những thức ăn không tiêu khác. Trong rau còn chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu để tiêu hóa những loại thực phẩm béo không lành mạnh.

5-loai-thuc-pham-danh-cho-tre-chuong-bung-kho-tieu-2

Chuối

Loại quả này có chứa các enzyme đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa. Không chỉ vậy, chuối sở hữu đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin mà chỉ cần ăn 1-2 quả mỗi ngày, trẻ sẽ được cung cấp thêm năng lượng và dinh dưỡng cho toàn cơ thể.

5-loai-thuc-pham-danh-cho-tre-chuong-bung-kho-tieu-3

Sữa chua

Thực phẩm này là sản phẩm được làm từ các sản phẩm sữa có chứa vi khuẩn lên men. Vi khuẩn có lợi sẽ giúp cải thiện rối loạn đường ruột giúp thúc đẩy cân bằng hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

5-loai-thuc-pham-danh-cho-tre-chuong-bung-kho-tieu-4

Hạt ngũ cốc

Ngũ cốc chứa Omega 3 đặc biệt tốt cho hệ thống tuần hoàn và hệ tiêu hóa của cơ thể. Cung cấp nhiều chất đạm và chứa những loại dầu thực vật giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ thật khỏe mạnh.

5-loai-thuc-pham-danh-cho-tre-chuong-bung-kho-tieu-5

Do hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, cha mẹ cần chú ý cho trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh. Không nên ăn đồ ăn nhanh, bánh kẹo, hoa quả sấy khô, vì nó sẽ không tốt cho trẻ nhỏ.

Nguồn : bau.vn