5 loại thực phẩm mà người hút thuốc lá nhiều nên ăn thường xuyên

Những người hay hút thuốc lá thường xuyên cần bổ sung các loại thực phẩm có lợi mỗi ngày để giúp làm ẩm và bổ sung dưỡng chất cho phổi.

Cùng tham khảo một số loại thực phẩm tốt cho những người có thói quen hút thuốc lá ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 loại thực phẩm “vàng” cho những người hút thuốc lá lâu năm

1. Quả lê

Lê là một loại trái cây có tính mát và chứa nhiều nước, chúng có chức năng dưỡng ẩm nên có thể làm ẩm phổi. Người thường xuyên hút thuốc lá có thể bổ sung lê để làm thúc đẩy cơ thể tiết dịch và làm dịu cơn khát, long đờm, giảm ho. Đặc biệt là đối với những người hút thuốc lá lâu, thông thường họ sẽ gặp phải triệu chứng ho nhiều. Vì thế, ăn loại trái cây này có thể giúp giảm bớt triệu chứng ho đáng kể. Bên cạnh đó, lê rất giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin nên việc bổ sung thường xuyên có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột, rất tốt cho sức khỏe của gan và nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể.

2. Bắp cải

Có thể nhiều người chưa biết nhiều đến công dụng rất tốt mà bắp cải đem lại. Bắp cải có vị ngọt, tính bình, do đó chúng có công dụng giải độc, thanh nhiệt, giảm ho, hóa đờm… đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân bị viêm phổi. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi có thể lựa chọn ăn các món được chế biến từ bắp cải như bắp cải hấp, bắp cải xào hoặc nấu canh để các bữa ăn thêm phần đa dạng. Ngoài ra, bắp cải còn có công dụng giảm táo bón nên bệnh nhân bị viêm phổi có thể ăn thêm bắp cải nếu có triệu chứng táo bón.

3. Trà xanh

Nguồn : bau.vn