5 loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để giảm mỡ và tăng cơ

Hãy lựa chọn những loại thực phẩm ăn sáng hợp lý để có một sức khỏe tốt và tiết kiệm để giúp ta duy trì vóc dáng.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Chính vì thế, bạn hãy bổ sung những thực phẩm cực tốt dưới đây để cơ thể hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng tốt nhất.

Trứng

Ăn trứng vào bữa sáng là sự lựa chọn hợp lý vì nó chứa nhiều đạm và chất béo. Trứng làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Thực phẩm này còn chứa nhiều dưỡng chất khác như lutein, zeaxanthin và choline.

Sữa chua Hy Lạp

Đây là thực phẩm hỗ trợ cơ thể phục hồi và phát triển cơ bắp. Ngoài ra, sữa chua Hy Lạp còn chứa nhiều probiotics, mang lại lợi ích cho đường ruột. Huấn luyện viên Đàm Trọng Triển gợi ý chúng ta nên sử dụng thực phẩm này cùng một vài loại trái cây nhằm bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ trong bữa sáng.

Cháo yến mạch

Cháo yến mạch vốn nổi tiếng là thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong thực đơn giảm cân vào buổi sáng. Khi ăn cháo yến mạch bạn sẽ có cảm giác no nhanh, không còn thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

thực phẩm

Yến mạch là thực phẩm giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng nên rất được ưa chuộng trong thực đơn giảm cân tự nhiên hiệu quả.

Ngoài ra, yến mạch không chứa chất béo, lượng calories cũng rất thấp vì thế mà được bổ sung vào danh mục sáng ăn gì để giảm cân của nhiều chị em.

Chuối

Chuối cung cấp carbohydrate lành mạnh và do đó giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, nhờ chứa rất nhiều kali nên chuối còn là một lựa chọn rất tốt cho những người bị cao huyết áp.

thực phẩm

Các loại hạt

Các loại hạt sở hữu nhiều chất béo tốt, dễ sử dụng và không mất thời gian chuẩn bị. Các loại hạt này bổ sung năng lượng cho bữa sáng, đồng thời tạo cảm giác no, hạn chế ăn vặt qua đó giúp cơ thể duy trì vóc dáng và sức khỏe.

thực phẩm

Nguồn : bau.vn