5 lưu ý lựa chọn trại hè tiếng Anh cho con

Cha mẹ nên lưu ý tiêu chí đơn vị tổ chức, chất lượng giáo viên uy tín, nội dung chương trình đa dạng… khi chọn trại hè tiếng Anh cho con.

Thời điểm sắp kết thúc năm học, số lượng phụ huynh tìm kiểm chương trình tiếng Anh hè cho con gia tăng đáng kể. Các hoạt động này giúp trẻ có thêm nhiều trải nghiệm trong thời gian trống, đồng thời, tích lũy kiến thức ngoại ngữ thông qua các mô hình “vừa học vừa chơi”.

Chị Bùi Thanh Tú – mẹ bạn Ngô Minh Anh (học sinh THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội) chia sẻ, chị muốn con trau dồi tiếng Anh tự nhiên hơn nhưng không “chiếm” thời gian vui chơi, vận động trong hè, gây áp lực cho con.

Theo đó, chuyên gia từ Atlantic Five-Star English khuyên phụ huynh nên lựa chọn chương trình cung cấp bởi trung tâm uy tín. Để tổ chức một trại hè tiếng Anh chuyên nghiệp, trung tâm tổ chức cần có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ này. “Bố mẹ có thể tham khảo ý kiến từ người quen, thảo luận trên diễn đàn và xem xét đánh giá trực tuyến để đảm bảo chất lượng và uy tín của trung tâm mình quan tâm”, vị chuyên gia nói thêm.

Thứ hai, cha mẹ nên chú trọng đến chất lượng giảng dạy của các giáo viên Việt Nam và bản xứ. Quá trình này nên bắt đầu từ tìm hiểu bằng cấp, kinh nghiệm, phương pháp dạy học và đánh giá từ các học viên trước đó. Các trung tâm tiếng Anh uy tín thường chú trọng đầu tư vào việc tuyển chọn giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Điều này giúp trẻ học tập tiếng Anh hiệu quả hơn và dễ dàng tiếp xúc với văn hóa, phương ngữ, cách phát âm của người bản xứ.


Một buổi học với giáo viên bản xứ tại Atlantic Five-Star English. Ảnh: Atlantic Five-Star English

Đồng thời, một chương trình trại hè chất lượng cần có nội dung học tập đa dạng và được cập nhật thường xuyên. Bố mẹ nên lựa chọn khóa học áp dụng phương pháp dạy học hiện đại, sát thực tế và chú trọng vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp, kết hợp giữa việc học tiếng Anh với các hoạt động nghệ thuật, thể thao và khoa học.

“Như vậy, trẻ có thể phát triển toàn diện hơn khi chỉ tập trung vào một lĩnh vực nhất định”, đại diện Atlantic Five-Star English khẳng định.

Yếu tố thứ tư gia đình nên lưu ý là môi trường học tập an toàn và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, nhất là đối với một chương trình trại hè bán trú. Bố mẹ cần đảm bảo rằng môi trường mình chọn thân thiện với sự vận động, phát triển; kích thích cảm hứng học tập và tích lũy kỹ năng của trẻ. Song song, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp trẻ học tập ngôn ngữ hiệu quả hơn.


Không gian lớp học tại Atlantic Five-Star English. Ảnh: Atlantic Five-Star English

Cuối cùng, một chương trình trại hè tiếng Anh chất lượng cần có hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ kỹ năng và hoạt động hỗ trợ học viên. Do đó, phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét lựa chọn các trại hè tiếng Anh có các hoạt động bổ trợ về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, các câu lạc bộ văn hóa thế giới, nguồn gốc ngôn ngữ hay thảo luận về các vấn đề xã hội.

“Cha mẹ cũng nên chú ý đến công tác hỗ trợ học viên như hướng dẫn cách ghi nhớ từ vựng; hình thành thói quen nghe ngấm và nghe chủ động; cách ba mẹ đồng hành cùng con tại nhà… để duy trì phong độ sau hè”, vị chuyên gia nói thêm.

Chị Hoàng Thị Hải Yến – mẹ bạn Đỗ Hoàng Nhật Nam (học sinh trường Tiểu học Đền Lừ, Hà Nội) chia sẻ, chị chọn trại hè tại Atlantic Five Star English bởi chương trình có nhiều hoạt độ mở rộng, đồng thời, giáo viên tại đây đều có bằng CELTA (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai). Sau bốn tuần, Nam đã nói tiếng Anh tốt và có hứng thú học hơn.

“Con thích thú khi được trải nghiệm môi trường hiện đại, không nặng nề, trong khi học phí thấp, phù hợp với gia đình”, chị nói thêm.


Hoạt động trải nghiệm thực tế trong khuôn khổ trại hè Atlantic Five-Star English. Ảnh: Atlantic Five-Star English

Ngoài ra, mỗi năm, Atlantic Five-Star English sẽ đổi mới phương pháp dạy và hoạt động ngoại khóa để phù hợp với việc học tập của trẻ qua từng giai đoạn. Đơn vị định hướng xây dựng chương trình kết hợp mục tiêu nâng cao trình độ Anh ngữ và những hoạt động trải nghiệm thực tế.

Học sinh tham gia trại hè tại Atlantic Five-Star English trong tháng này sẽ nhận được học bổng trị giá đến 5 triệu đồng, cùng bộ quà tặng giá trị từ Five-Star English. Độc giả đăng ký tại đây hoặc qua hotline: 0936.338.656, 0934 630 885.

 

Nguồn : bau.vn