5 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết

Chỉ vài thói quen nhỏ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện mỗi tháng. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng ngay trong bài viết sau bạn nhé!

5 mẹo giúp gia đình bạn tiết kiệm hoá đơn tiền điện

1. Sử dụng bóng sấy quần áo

Trên thực tế, máy sấy tiêu tốn nhiều năng lượng nhất so với các thiết bị gia dụng khác. Vì vậy, để tiết kiệm hoá đơn tiền điện trong gia đình, bạn nên bỏ một quả cao su vào máy giặt hoặc quả bóng máy sấy len. Chúng sẽ có phát huy tác dụng tách quần áo ra và khiến quần áo khô nhanh hơn. Đặc biệt, quả bóng len còn có thể hấp thụ độ ẩm giúp toàn bộ quá trình sấy kết thúc nhanh hơn. Quả bóng len đặc biệt có thể hấp thụ độ ẩm, từ đó giúp toàn bộ quá trình sấy kết thúc nhanh hơn. Một ưu điểm khác là bóng máy sấy làm giảm tĩnh điện, nên bạn sẽ không cần phải thay khăn trải máy sấy thường xuyên.

2. Tăng nhiệt độ ở tủ lạnh và tủ đông

Nhiều người cho rằng việc bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Thế nhưng, tủ lạnh không nhất thiết phải đặt thấp hơn 3°C và tủ đông của bạn sẽ hoạt động tốt ở -15°C. Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng nếu bạn đặt nhiệt độ thấp hơn ít nhất 10 độ, tủ lạnh trong gia đình sẽ phải chịu mức tiêu tốn nhiều điện năng có thể hơn tới 25%. Ngoài ra, để giúp thiết bị hoạt động với hiệu suất tối đa, bạn có thể đặt chúng cách tường ít nhất 7,6cm. Như vậy không khí sẽ có đủ không gian để lưu thông.

3. Làm sạch dụng cụ lọc bụi vải của máy sấy

Một trong những lý do khiến máy sấy mất nhiều thời gian để làm khô quần áo là cho bụi vải bám trên máy khiến máy sấy tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Thậm chí, máy sấy có thể tiêu tốn nhiều hơn 75% năng lượng so với bình thường tùy thuộc vào độ bụi của công cụ sấy. Lý do là bởi bụi bẩn lúc này đã khiến cho không khí không thể lưu thông đúng cách và buộc máy sấy phải làm việc với công suất mạnh hơn.

Do đó, bạn cần nên loại bỏ bẫy xơ và làm sạch máy sấy thường xuyên. Nếu vẫn nhận thấy các vấn đề với hiệu suất của máy sấy, bạn nên kiểm tra thông hơi bên ngoài. Nếu không có hơi nước toả ra trong khi máy sấy đang hoạt động, thì có lẽ bạn cần phải dọn dẹp ở đó.

4.  Khi không sử dụng các thiết bị điện, hãy rút phích cắm

Thực tế, các thiết bị điện tử vẫn tiêu thụ năng lượng ngay cả khi chúng ta đã tắt chúng đi, cho dù chúng đã được chuyển về chế độ ngủ. Tốt nhất, bạn nên ắm tất cả thiết bị vào một ổ điện, điều này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa chúng hoàn toàn khi không sử dụng. Hãy nhớ phải luôn luôn nhấn nút bật hoặc tắt ở nguồn điện. Nếu không muốn thiết bị của bạn sẽ tiếp tục tiêu thụ năng lượng điện.

5. Sử dụng ấm đun nước điện để đun sôi nước thay vì dùng lò vi sóng

tiet kiem tien dien

Thay vì sử dụng lò vi sóng, tốt nhất bạn nên sử dụng ấm điện vì nó sẽ đun sôi nước nhanh hơn và giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Lò vi sóng mất 50% năng lượng trong khi chuyển điện năng thành vi sóng. Ngoài ra, nếu ấm đun nước cách nhiệt rất tốt thì chỉ mất khoảng 20% tổng năng lượng mà chúng sử dụng.

Nguồn : bau.vn