5 món đồ này phơi nắng sẽ nhận được cả tá công dụng mà ít người biết

Từ bây giờ, hãy đem những thứ này ra phơi nắng sau khi lau chùi nhé!

1. Mang thớt gỗ ra phơi nắng

Mặc dù một số người khẳng định rằng ánh nắng mặt trời có thể khử trùng thớt gỗ, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh. Thớt khô nhanh hơn khi được phơi nắng và vi khuẩn ít có khả năng sinh sôi nảy nở.

phoi nang

Thớt gỗ là nơi nhiều vi khuẩn nếu như không biết cách vệ sinh đúng cách

2. Thùng rác

Mang thùng rác ra bên ngoài và xem xét kỹ lưỡng. Rửa sạch thùng rác, lau bên trong thùng rác bằng chất tẩy khử trùng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Thùng rác là nơi chứa nhiều vi khuẩn

3. Ngăn kéo trong tủ lạnh

Các ngăn kéo trong tủ lạnh không còn sạch sẽ? Bạn hãy hòa nước với xà phòng, cọ sạch các ngăn kéo rồi đem ra trời nắng vài giờ. Chúng sẽ trở lại sạch sẽ như mới!

Ngăn kéo tủ lạnh cũng là nơi cần được vệ sinh thường xuyên và được phơi nắng thì càng tốt

4. Hộp đựng thức ăn mang đi phơi nắng

Bạn có thường xuyên cho thức ăn có sốt cà chua vào hộp đựng thức ăn không? Nếu vậy, rất có thể hộp đựng thức ăn sẽ bị ố vàng. Chỉ cần xịt nước cốt chanh vào hộp đựng thức ăn rồi đem ra trời nắng trong vài giờ. Sau khi để dưới trời nắng, hộp đựng thức ăn sẽ sạch hơn rất nhiều.

phoi nang

Những hộp đựng thức ăn nên thường xuyên cọ rửa và nếu phơi nắng được thường xuyên rất tốt

5. Nên phơi nắng túi mua sắm

Những chiếc túi vải mà bạn thường dùng làm túi đựng đồ phải được giặt thường xuyên. Túi mua sắm không thể giặt trong máy giặt và cần phải được giặt sạch thường xuyên. Lau sạch những chiếc túi này bằng một miếng vải và sau đó đặt túi dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ. Bạn có thể sử dụng lại túi một lần nữa!

Nguồn : bau.vn