5 sai lầm “chí mạng” chị em thường mắc phải khi dọn dẹp nhà cửa

Vì mắc phải những sai lầm sau, bạn mới giật mình nhận ra vì sao nhà cửa dù dược dọn dẹp thường xuyên nhưng vẫn không thể ngăn nắp.

Mục tiêu của các chị em phụ nữ là dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn, hiệu quả và ít tốn thời gian nhất có thể. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải một số sai lầm trong quá trình này khiến căn nhà càng trở nên bừa bộn hơn.

5 sai lầm các chị em thường mắc phải trong quá trình dọn dẹp nhà cửa

1. Tránh “tiếc của”

Bạn chỉ nên giữ lại những món đồ đem lại cho cảm giác hứng khởi và vui vẻ. Với những món đồ mà bạn thường xuyên không mặc tới hay những món đồ có một vài khuyết điểm nhỏ khiến bạn đắn đo thì bạn nên sắp xếp lại chúng. Chỉ có những món đồ mang tới cho chúng ta sự tích cực mới nên sử dụng mà thôi. Bạn nên sắp xếp lại ngôi nhà của chính mình bằng những thứ bạn mà bạn yêu thích và dành toàn bộ không gian cho những thứ bạn cho là hợp lý. Tuy nhiên, yêu thích không có nghĩa là ồm đồm và bạn nên loại bỏ suy nghĩ “tiếc của” đối với những món đồ không thực sự cần thiết hay không còn giá trị sử dụng.

2. Không dọn dẹp trước khi mua đồ mới

Một trong những sai lầm tiếp theo mà chị em phụ nữ thường mắc phải trong quá trình dọn dẹp nhà cửa đó chính là không dọn dẹp trước khi mua đồ lưu trữ mới. Thay vào đó, bạn nên dọn dẹp lại một chút trước khi mua thêm một vật dụng hay đồ dùng nào đó trong gia đình. Điều này không chỉ giúp bạn giải phóng không gian mà còn giúp bạn sắp xếp vật dụng một cách khoa học, đẹp mắt hơn. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ một số thứ không cần thiết để căn nhà trở nên sạch sẽ và tránh việc bừa bộn.

3. Không tận dụng tối đa ngăn kéo

don dep nha cua

Thông thường, tất cả chúng ta đều có thói quen không tận dụng hết tác dụng của ngăn kéo. Việc tận dụng một cách tối đa và triệt để ngăn kéo sẽ khiến tiết kiệm được không gian lưu trữ. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp các món đồ theo chiều dọc để tăng gần gấp đôi không gian lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghĩ đến việc tận dụng các bức tường và mặt sau của cửa ra vào để lưu trữ một số các loại đồ nhằm giải phóng không gian. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm đồ đạc và còn khiến căn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

4. Không phân loại đồ dùng khi dọn dẹp nhà cửa

don dep nha cua

Nhiều người thường dọn dẹp nhà cửa theo từng khu vực. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy mà thay vào đó nên phân loại chúng theo từng mục cụ thể. Ví dụ như việc bạn nên sắp xếp khu vực cho nơi để sách, để giày dép… thành những khu vực riêng để giúp thuận lợi cho việc tìm kiếm. Hơn nữa, phương pháp này còn vô cùng tiện lợi nếu như bạn có nhiều đồ dùng trùng nhau trong nhà. Và khi bạn tập hợp tất cả chúng lại, việc quyết định bỏ món đồ nào cũng trở nên dễ dàng hơn.

5. Không có vị trí cụ thể cho đồ dùng

Hãy thử tưởng tượng xem nếu như bạn đặt ra một vị trí cụ thể cho một món đồ thì ngôi nhà của bạn sẽ thật ngăn nắp biết bao nhiêu. Không những vậy, khi đặt món đồ ở một nơi cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mà không cần không “lục tung” mọi thứ trong căn nhà lên. Làm như vậy, căn nhà của bạn sẽ trở nên thực sự tối giản và gọn gàng hơn bao giờ hết.

Nguồn : bau.vn